4 sinh viên ĐHQG-HCM giành giải thưởng Honda Y-E-S Award

• 07/12/2016
  • Ngày 3/12, tại Hà Nội, Honda Việt Nam đã trao giải thưởng Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2016 (Honda Y-E-S Award) cho 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường ĐH thuộc khối kỹ thuật - công nghệ. ĐHQG-HCM có 4 sinh viên nhận giải thưởng lần này.

Cụ thể, 2 sinh viên Trần Đăng Nguyên, Nguyễn Đình Luận (Trường ĐH KHTN) và 2 sinh viên Hồ Linh Đa, Nguyễn Hữu Lê Quang Tín (Trường ĐH Bách Khoa) được nhận giải thưởng 3.000USD và 1 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất.

Honda Y-E-S Award 2016 triển khai từ tháng 4 và nhận được 102 hồ sơ của sinh viên thuộc 10 trường ĐH khối kỹ thuật - công nghệ. Qua ba vòng Sơ tuyển, Viết luận, Phỏng vấn, ban tổ chức đã chọn ra 10 ứng viên xuất sắc nhất để trao giải.

Được biết, Honda Y-E-S Award 2016 là giải thưởng thường niên do Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách KHCN cùng Bộ KH&CN phối hợp tổ chức. Ngoài giải thưởng trên, các sinh viên còn tiếp tục nhận phần thưởng 10.000USD nếu du học tại Nhật Bản, hoặc 7.000USD nếu được tham gia thực tập tại các trường ĐH, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản.

Các sinh viên giành giải thưởng Honda Y-E-S Award 2016. Ảnh: Honda VN

ĐỨC LỘC