Hoạt động sinh viên và cộng đồng

460 chiến sĩ Trường ĐH Kinh tế - Luật ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2016

• 18/07/2016
  • Chiều 16/7, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM) làm lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016. 460 chiến sĩ chia thành 17 đội hình hoạt động trên 2 mặt trận chính là mặt trận TP.HCM gồm huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, quận 9, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận và mặt trận Đồng Tháp gồm 4 xã của huyện Lai Vung.

Năm nay, chiến dịch Mùa hè xanh của Trường ĐH Kinh tế - Luật tập trung vào việc giữ gìn an toàn giao thông; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Kinh tế - Luật còn liên kết với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y (ĐHQG-HCM) tổ chức các hoạt động: khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo; biểu diễn văn nghệ gây quỹ học bổng; tư vấn pháp luật; xây dựng nhà tình thương; phát triển đoàn viên, đảng viên mới.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật nhấn mạnh : “Mùa hè xanh là môi trường để các bạn trưởng thành hơn, mong rằng các chiến sĩ phải luôn đảm bảo an toàn về mọi mặt, tuyệt đối không được chủ quan để có được một mùa hè xanh trọn vẹn nhất”.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 10/8/2016.

460 chiến sĩ Trường ĐH Kinh tế - Luật tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016. Ảnh: Vân Anh.

NGỌC TRÂM - VÂN ANH