Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM có 2 đề tài thuộc Top 30 Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up

 • 31/03/2022
 • Đó là các đề tài liên quan thiết bị hỗ trợ phục hồi chân cho người bệnh, dự đoán nguy cơ sinh viên bỏ học bằng AI và IoT. Hai đề tài này của nhóm giảng viên, sinh viên Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  Sáng 31/3, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM phối hợp báo Tuổi Trẻ tổ chức talk-show “Cảm hứng khởi nghiệp” nhằm vinh danh và trao hỗ trợ start-up tiêu biểu của Golf Tournament For Start-Up 2022. Hơn 300 sinh viên ĐHQG-HCM đã tham dự chương trình.

  Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM đã đưa tiêu chí “Innovation” (đổi mới) vào kế hoạch chiến lược của mình cũng như đề cao giá trị của trí tuệ từ nguồn lực của sinh viên tại các trường trong hệ thống. 

  “Tôi hy vọng sinh viên ĐHQG-HCM sẽ ngày càng có nhiều ý tưởng thực tế, ý nghĩa và luôn biết khát vọng  để cống hiến và xây dựng đất nước” - ông Quân nhấn mạnh.

  Tại chương trình, sinh viên được ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MoMo, anh Lê Yên Thanh Nhà sáng lập - CEO ứng dụng BusMap và anh Nguyễn Khắc Minh Trí – nhà sáng lập của MimosaTEK trao đổi, chia sẻ về việc start-up, xây dựng ý tưởng và truyền cảm hứng khởi nghiệp.

  Năm nay, ĐHQG-HCM có 2 đề tài được vinh danh trong  Top 30 start-up tiêu biểu của năm. Đó là đề tài “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ IoT vào dự đoán sớm nguy cơ bỏ học của sinh viên” của nhóm giảng viên ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc Tế và “Khung gấp gọn hỗ trợ phục hồi chi dưới” của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa.

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên