Giao lưu

ĐHQG-HCM làm việc với các trường đại học, cơ quan giáo dục Hàn Quốc

 • 04/11/2018
 • Từ ngày 29/10 đến 3/11, Đoàn công tác ĐHQG-HCM do PGS.TS Huỳnh Thành Đạt -Giám đốc ĐHQG-HCM, dẫn đầu đã tham quan và làm việc tại các cơ quan giáo dục, trường đại học Hàn Quốc, gồm: ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Sungkyunkwan, Viện Đào tạo quốc tế quốc gia, Trung tâm Cải cách Kinh tế sáng tạo tỉnh Gyeonggi, Viện Nghiên cứu Chương trình và Đánh giá Giáo dục Hàn Quốc…

  Tại ĐH Sungkyunkwan, Đoàn đã có buổi tọa đàm với Ông Hyun Sun Hae, Phó Hiệu trưởng nhà trường, để trao đổi phương án phát triển ngành Hàn Quốc học thông qua việc trao đổi giữa các trường đại học.

  Đoàn cũng đã đi tham quan cơ sở vật chất Trung tâm Cải cách Kinh tế sáng tạo và tìm hiểu tình hình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; thảo luận với Hiệu phó ĐH Quốc gia Seoul về cơ chế điều hành đại học, phương pháp tuyển sinh và quản lý đào tạo…

  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, thành viên Đoàn công tác cho biết: “Mô hình giáo dục đại học của Hàn Quốc là một hỗn hợp giữa hai mô hình của Đức và Mỹ. Cùng với việc mở rộng đại học cho đại chúng, Hàn Quốc cũng cố gắng xây dựng đại học thiên về nghiên cứu, và cho đến nay hai ‘hệ thống’ đại học này song hành và bổ sung cho nhau: hệ thống trường công và hệ thống trường tư.
  Hệ thống trường công gồm 43 trường đại học, trong đó ĐH Quốc gia Seoul là trường được đánh giá cao nhất tại Hàn Quốc, đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS World năm 2016-2017 và thứ 10 trong bảng xếp hạng Đại học châu Á năm 2016. Hệ trường đại học tư bao gồm 179 trường, một trong những trường nổi bật nhất là Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH). Trường này đứng thứ 83 trên thế giới, thứ 12 trong bảng xếp hạng ở châu Á và thứ 5 trong danh sách Top 50 trường đại học dưới 50 năm tuổi của QS”.

  Được biết, chuyến làm việc của Đoàn công tác ĐHQG-HCM nằm trong chương trình giao lưu “Hướng đến tương lai Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018” do Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc KF tài trợ.

  Đoàn công tác ĐHQG-HCM tại trụ sở Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc KF. Ảnh: VNUHCM
  Đoàn công tác ĐHQG-HCM tại ĐH Sungkyunkwan, Hàn Quốc. Ảnh: VNUHCM

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên