Tuyển sinh

ĐHQG-HCM mở màn Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp tại khu vực miền Nam

 • 28/02/2016
 • Sáng 28/2, Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2016 tại TP HCM chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG-HCM), mở màn cho mùa tư vấn tuyển sinh tại khu vực miền Nam.

    Gian hàng tư vấn các khoa của Trường ĐH Bách Khoa.

  Năm nay, ĐHQG-HCM tham gia ngày hội với 11 gian hàng được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu thiết kế, trang trí cho đến hình thức tổ chức, tiếp cận học sinh của các trường, đơn vị trực thuộc.

      Trường ĐH Kinh tế-Luật tổ chức phiên tòa giả định.


  Một điểm mới của năm nay là đa số các gian hàng đều trang bị thêm màn hình LCD để giúp học sinh và phụ huynh được tận mắt nhìn thấy những hình ảnh về hoạt động học thuật nổi bật, cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, đi lại của sinh viên ở các trường.  Ngoài ra, học sinh còn được tham gia các trò chơi giao lưu, khuấy động không khí cùng các anh chị sinh viên.

                   Gian hàng của ĐHQG-HCM luôn thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh đến tư vấn.


  Suốt ngày hội, khu vực của ĐHQG-HCM luôn tấp nập các lượt học sinh liên tiếp ra vào, kể cả vào giờ nghỉ trưa, và ở đây luôn có đội ngũ các thầy cô sẵn sàng tư vấn về các vấn đề học sinh và phụ huynh quan tâm như cơ hội việc làm, chương trình đào tạo, học phí, điểm chuẩn các năm...

      Các thầy cô luôn sẵn sàng tư vấn kể cả giờ nghỉ.


  Để học sinh hiểu rõ hơn về công việc sau này, Khoa Luật của Trường ĐH Kinh tế-Luật tổ chức phiên tòa giả định; các Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Tế, ĐH KHTN tổ chức nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ của sinh viên.

     Một gian hàng tư vấn của Trường ĐH Quốc Tế.


  Từ hôm nay, bên cạnh việc đồng hành cùng chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp tại đây, các trường thành viên ĐHQG-HCM sẽ đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tuyển sinh riêng tại các điểm trường trung học phổ thông trong thành phố và các tỉnh thành lân cận.

              Các ngành xã hội của Trường ĐH KHXH&NV thu hút nhiều học sinh tham dự.


                                                                                                                    Bài và ảnh: Trang Minh

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên