Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tham gia chương trình Lãnh đạo Quản trị đại học

 • 16/05/2024
 • Từ ngày 14 - 16/5/2024, đoàn công tác của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) do PGS.TS. Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM dẫn đầu tham dự Chương trình Lãnh đạo Quản trị đại học (Program Leadership in University Management - NUS PLUM) tại Đại học Quốc Gia Singapore (NUS).

  NUS PLUM là chương trình được tổ chức định kỳ bởi NUS kể từ năm 2012. Chương trình dành cho lãnh đạo của các trường đại học Đông Nam Á tham gia trao đổi những hiểu biết và tầm nhìn về xu hướng, sự phát triển và các thách thức mới nhất mà giáo dục đại học phải đối mặt ở từng giai đoạn. NUS PLUM 2024 có chủ đề “Trí tuệ nhân tạo (AI) và Giáo dục” với sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ 24 trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

  Lãnh đạo các trường đại học tham dự NUS PLUM 2024 đã thảo luận về  (1) những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo định hình lại cách thức vận hành của xã hội và tác động đến tầm nhìn và chiến lược của các trường đại học như thế nào; (2) những thay đổi cần thiết trong hoạt động dạy-học và tuyển dụng nhằm đáp ứng tốt nhất sự phát triển của AI là gì.

  Bên cạnh đó, chương trình có phiên thảo luận bàn về trách nhiệm của các trường đại học trong việc kiến tạo một môi trường an toàn, thân thiện, đảm bảo sức khoẻ thể chất và tinh thần cho giảng viên, nhân viên và sinh viên. Đại diện đoàn ĐHQG-HCM, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trình bày và điều hành phiên thảo luận về những hướng tiếp cận mới đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe của người học và nhân viên tại các trường đại học dựa trên triết lý giáo dục hạnh phúc và đại học xanh. Lãnh đạo các trường đại học cùng trao đổi và thống nhất cần xây dựng chương trình hình động để triển khai sáng kiến AUN Healthy University của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á tại các trường đại học trong khu vực Asean trong thời gian tới.

  NUS PLUM 2024 còn thảo luận về vai trò của các trường đại học trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của người học và bồi dưỡng nhân tài trong bối cảnh thế giới đã và đang thay đổi nhanh chóng trên nhiều phương diện ở phiên thảo luận chủ đề “Đời sống sinh viên và Học tập thông qua trải nghiệm”.

  PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan thảo luận với Giám đốc ĐHQG Singapore.
  Đại biểu tham dự NUS PLUM 2024 đến từ 24 trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
  PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan trình bày và điều phối phiên thảo luận chủ đề Chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho sinh viên và nhân viên trường đại học NUS PLUM 2024.

   

  Thông tin về Chương trình Lãnh đạo Quản trị đại học của Đại học Quốc gia Singapore (NUS PLUM)

  NUS PLUM là chương trình bồi dưỡng lãnh đạo và tạo kết nối giữa các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN) được phát triển vào năm 2011 bởi Đại học Quốc gia Singapore. Kể từ Chương trình đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 đến nay NUS PLUM đã được tổ chức 8 kỳ tại Đại học Quốc gia Singapore, thu hút sự tham gia của hơn 300 lãnh đạo từ nhiều trường đại học khu vực ASEAN. Trong hơn một thập kỷ qua, NUS PLUM đã trở thành một diễn đàn quan trọng cho các nhà lãnh đạo đại học ASEAN phát triển và củng cố mối quan hệ, trao đổi những hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, và thúc đẩy việc triển khai các sáng kiến về quản trị và quản lý các trường đại học hàng đầu của Đông Nam Á, cũng như sự phát triển chung của khu vực.

  Tin, ảnh: NGỌC PHÚC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên