Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tiếp đón Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM

 • 29/01/2024
 • Chiều 29/1, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ông Shin Choong-il - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM đã đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã tiếp đón Tổng Lãnh sự.

  Toàn cảnh buổi làm việc.

  Chia sẻ tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQG-HCM đã điểm qua các hợp tác giữa ĐHQG-HCM với các đối tác Hàn Quốc. Theo đó, ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác chiến lược với ĐHQG Seoul (SNU). Hai đại học đã phối hợp tổ chức Tọa đàm về hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Diễn đàn các trường đại học châu Á lần thứ 12 (AUF 12). Ngoài ra, các chuyên gia của ĐHQG Seoul đã góp mặt tại Tọa đàm “Xây dựng Chương trình đào tạo, nghiên cứu tiên tiến ngành Thiết kế vi mạch tại ĐHQG-HCM” do ĐHQG-HCM tổ chức. Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) đã đến thăm và thảo luận hợp tác với ĐHQG-HCM và có buổi nói chuyện với sinh viên ĐHQG-HCM…

  Tổng Lãnh sự Shin Choong-il cho biết một trong các mục tiêu quan trọng của ông trong nhiệm kỳ này là xúc tiến hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam và Hàn Quốc với các hoạt động cụ thể như hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn cho học sinh, sinh viên Việt Nam chuẩn bị du học Hàn Quốc, thúc đẩy sinh viên Hàn Quốc đến Việt Nam học tập.

  Ông Shin Choong-il cho biết trong năm 2023, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã kết nối Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM với ĐH Kwangwoon (Hàn Quốc) trao đổi, phát triển hợp tác trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Theo đó, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 11/2023 và dự kiến ký kết thỏa thuận hợp tác trong năm 2024. Tổng Lãnh sự khẳng định sẵn sàng hỗ trợ ĐHQG-HCM kết nối với các đại học Hàn Quốc.

  Đặc biệt, ông đề nghị ĐHQG-HCM phối hợp với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tổ chức hai sự kiện trong năm 2024, gồm: (1) mở rộng Tọa đàm “Hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao: Đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc” với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, và (2) tổ chức Hội thảo về truyền thống lịch sử, văn hóa và con người Hàn Quốc - Việt Nam. 

  Tổng Lãnh sự Shin Choong-il chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên