Hoạt động xã hội

ĐHQG-HCM trao 100 suất học bổng tại tỉnh Bến Tre

 • 21/12/2019
 • Sáng 21/12, ĐHQG-HCM và UBND Huyện Mỏ Cày Nam phối hợp tổ chức lễ trao học bổng cho 100 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Năm nay, ĐHQG-HCM trao 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 100 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc 3 Xã An Định, An Thới và Định Thủy. Nguồn kinh phí học bổng được tài trợ từ Ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch GIBC.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm mong muốn các em học sinh sử dụng học bổng này một cách hiệu quả, luôn cố gắng học tập thật tốt, nuôi dưỡng ước mơ và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích trong tương lai.

  “Tôi hy vọng rằng, một ngày nào đó, các em sẽ trở thành học sinh, sinh viên của ĐHQG-HCM, giúp cho ĐHQG-HCM, giúp cho xã hội, đất nước ngày một phát triển và vươn xa hơn” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhắn nhủ.

  Ông Nguyễn Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND Huyện Mỏ Cày Nam ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, rất có ý nghĩa của các nhà tài trợ đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Ông hy vọng ĐHQG-HCM, cùng các nhà tài trợ sẽ luôn đồng hành cùng học sinh tại huyện để hỗ trợ cho các em có điều kiện tốt, an tâm rèn luyện bản thân và đạt kết quả tốt nhất trong học tập.

  Đại diện cho các em học sinh nhận học bổng, em Võ Thị Kim Hương - Học sinh trường THPT An Thới cho biết, em rất vui mừng khi nhận được học bổng này: “Vui không chỉ vì bản thân cùng gia đình giảm bớt được gánh nặng và áp lực về mặt tài chính để chuyên tâm học tập, rèn luyện bản thân, mà còn vui vì luôn được mọi người quan tâm”.

  Tin, ảnh: Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên