Câu lạc bộ và cộng đồng

Gần 1.400 chiến sĩ Trường ĐH Bách Khoa ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2016

 • 06/07/2016
 • Sáng 5/7, gần 1.400 cán bộ, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG-HCM) làm lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016. 

      Năm nay, mặt trận chính của các chiến sĩ tình nguyện Trường ĐH Bách Khoa gồm 14 xã, huyện: huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú của tỉnh Bến Tre; xã Long Khánh, Tân Bình, huyện Duyên Hải, Càng Long của tỉnh Trà Vinh; huyện Châu Thành của tỉnh Đồng Tháp; xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang và 3 địa điểm tại nước Lào.

      Đây là năm thứ hai các chiến sĩ tình nguyện Trường ĐH Bách Khoa trở về Bến Tre và là năm đầu tiên các chiến sĩ gắn bó với huyện Chợ Lách. Tại đây, các chiến sĩ sẽ xây dựng các công trình trọng điểm như làm hơn 12.000m đường bê tông nông thôn, sơn 24 phòng học, lợp mái tôn cho 10 gia đình khó khăn, thay 1.500 bóng đèn tiết kiệm điện… Ngoài ra, các chiến sĩ tình nguyện còn xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn tại huyện Thạnh Phú của tỉnh Bến Tre và huyện Châu Thành thuộc tỉnh Đồng Tháp.

      Riêng tại mặt trận TP.HCM, các chiến sĩ sẽ triển khai các chương trình như chương trình gia sư, bê tông hóa các tuyến hẻm, ngày hội áo trắng tặng bạn… 

      PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa khẳng định việc tham gia Mùa hè xanh sẽ giúp các sinh viên trưởng thành hơn, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm về cuộc sống bên cạnh kiến thức chuyên môn được học từ giảng đường. Ông Thành chúc các chiến sĩ sẽ có những trải nghiệm thực tế bổ ích và ý nghĩa trong môi trường mới.

      Chiến dịch Mùa hè xanh của Trường ĐH Bách Khoa diễn ra từ 5/7 đến 4/8/2016.

  PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa phát biểu tại buổi lễ xuất quân.
  Chiến sĩ Mùa hè xanh của Trường ĐH Bách Khoa lên đường.

  Tin, ảnh: KIM DUNG
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên