Tin tổng hợp

Gần 6.000 thí sinh xác nhận dự thi Đánh giá năng lực

 • 10/06/2018
 • Ngày 10/6 ĐHQG-HCM kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự kỳ thi Đánh giá năng lực. Đã có 7.300 thí sinh đăng ký, trong đó có 5.850 thí sinh xác nhận dự thi và 4.700 thí sinh hoàn tất việc nộp lệ phí.

  Các thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Quốc Tế. Ảnh: TL

  TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết hiện còn một số thí sinh đang hoàn thành thủ tục đóng tiền, dự kiến số thí sinh tham dự kỳ thi khoảng 4.800 người.

  ĐHQG-HCM sẽ tổ chức kỳ thi đồng thời tại ba địa điểm vào ngày 7/7. Trong đó, tại TP.HCM có 4.000 thí sinh, hai địa điểm còn lại (Cần Thơ và Bình Định) mỗi nơi có 400 thí sinh. Theo ước tính tổng chỉ tiêu dành cho xét tuyển từ kết quả kỳ thi này là 2.500 cho toàn khối ĐHQG-HCM. 

  Theo quy định của ĐHQG-HCM, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi, thí sinh còn phải đăng ký sử dụng kết quả này để xét tuyển vào các trường thành viên, thời hạn cuối cùng vào ngày 15/6. Trên cơ sở điểm thi được công bố, các trường sẽ tiến hành xét tuyển từ ngày 15/7 đến 17/7 và công bố kết quả trúng tuyển trước 17 giờ ngày 17/7.

  Đây là năm đầu tiên ĐHQG-HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đề án tuyển sinh đã công bố, các đơn vị thành viên sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường. Cụ thể, Trường ĐH KHTN dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành; Trường ĐH CNTT 15%; Trường ĐH KHXH&NV 12%; các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Quốc Tế mỗi trường 10%. Riêng Khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực này.

  Thái Việt

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên