Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Gặp gỡ sinh viên đón Tết xa nhà tại Ký túc xá ĐHQG-HCM

 • 13/01/2023
 • Sáng 13/1, tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá (KTX) ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức chương trình họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà Xuân Quý Mão 2023. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu tại chương trình họp mặt.

  Hoạt động chăm lo cho sinh viên đón Tết xa nhà tại KTX thuộc hệ thống ĐHQG-HCM là hoạt động thường niên được Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Tết năm nay, số lượng sinh viên ở lại KTX là 66 bạn, trong đó có 7 sinh viên Lào, Campuchia.

  Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, chia sẻ rẳng bản thân ông cũng từng là sinh viên xa nhà vào ngày Tết, do đó rất đồng cảm và trong nhiều năm nay luôn dành sự quan tâm sâu sắc để gặp gỡ và trao gửi những lời chúc, những món quà Tết ý nghĩa cho các sinh viên ở lại KTX vào dịp Tết. Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ các sinh viên rằng, tuy chắc chắn sẽ có những nỗi buồn khi xa nhà, nhưng đây cũng là dịp để các bạn có thể trải nghiệm không khí Tết đặc sắc của TP.HCM, tạo ra những cảm xúc mới mẻ và khó quên trong đời.

  “Xin chúc tất cả các bạn sinh viên sẽ có một mùa xuân mà tôi nghĩ rằng vừa có nỗi buồn đan xen những niềm vui, và các bạn sẽ mang theo cảm giác đặc biệt ấy trong suốt hành trình của mình sau này. Mỗi lần nghĩ về KTX, về quãng đời sinh viên, các bạn hãy nhớ lại những cái Tết xa nhà nhưng được đồng hành cùng bạn bè, thầy cô” - PGS.TS Vũ Hải Quân gửi thông điệp.

  Ban Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết trong thời gian tới ĐHQG-HCM sẽ cố gắng bằng nguồn lực của mình để có thêm những công trình phục vụ sinh viên tại KTX, cải thiện việc lưu trú, học tập và tham gia các hoạt động. PGS.TS Vũ Hải Quân kỳ vọng Trung tâm Quản lý KTX, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, các trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành cho sinh viên tại môi trường KTX để có thêm nhiều trải nghiệm mới.

  Tại chương trình họp mặt, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM và Trung tâm Quản lý KTX đã trao tặng những món quà Tết ý nghĩa và thiết thực đến các bạn sinh viên đón Tết tại KTX. Ngoài ra vào dịp mùng 1 Tết, lãnh đạo Trung tâm sẽ đến chúc Tết và trao lì xì cho các bạn sinh viên.

  Ban Giám đốc ĐHQG-HCM trao tặng phần quà xuân đến Trung tâm Quản lý KTX và các bạn sinh viên.
  Ban Giám đốc ĐHQG-HCM và Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG-HCM trao tặng các phần quà ý nghĩa cho sinh viên.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên