Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Học nghề y là học suốt đời

 • 22/10/2022
 • Đó là nhận định của GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, trong buổi lễ tốt nghiệp Khoa Y được tổ chức tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 22/10. PGS.TS. Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và PGS.TS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã đến dự.

  Theo GS Đặng Vạn Phước, trong 106 tân bác sĩ y khoa (khóa 2016-2022) và 104 tân dược sĩ (khóa 2017-2022) được công nhận tốt nghiệp, có 31 sinh viên đạt loại giỏi và 147 sinh viên loại khá. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò Khoa Y ĐHQG-HCM khi vừa phải liên tục linh động phương thức dạy học, vừa tham gia công tác chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

  Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM nhắn nhủ: “Khi các em khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cũng là lúc các em khoác lên mình trách nhiệm của một người lương y. Các em phải luôn đặt nhiệm vụ cứu người là tối thượng, xem nghề nghiệp của mình là thiêng liêng, cao quý, và phải biết nhận lấy trọng trách chăm sóc sức khỏe cho người dân”.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, gửi lời chúc mừng các tân bác sĩ y khoa và dược sĩ. Trước những khó khăn mà ngành y tế đang đối mặt, Giám đốc ĐHQG-HCM gửi gắm thông điệp về sự kiên định đến 210 tân bác sĩ, dược sĩ.

  PGS.TS. Vũ Hải Quân nói: “Mỗi chúng ta khi có sự chọn lựa, có mục tiêu phấn đấu thì phải kiên định với con đường, quyết định mà mình đã chọn”.

  Hồi tưởng về quá trình học tập tại Khoa Y - ĐHQG-HCM, tân bác sĩ Nguyễn Đình Thương cho biết, sau sáu năm học tập với biến động xã hội to lớn do dịch bệnh, hơn ai hết, sinh viên ngành y nói chung luôn ý thức được trách nhiệm của mình với người bệnh và xã hội.

  “Còn nhớ khi ấy, chúng em vừa phải đảm bảo công việc truy vết F0 tại trung tâm y tế, vừa phải đảm bảo việc học trên trường. Có bạn vừa cởi bỏ chiếc áo bảo hộ đã vội vàng mở máy tính ra cho kịp học bài giảng trên trường. Tuy khó khăn nhưng bù lại chúng em học được nhiều điều không có trong bất cứ sách vở nào, học được cách kiên cường hơn và đặc biệt là cảm nhận rõ trách nhiệm trên vai của một nhân viên y tế thực thụ” - Đình Thương bộc bạch.

  Dịp này, 210 tân bác sĩ, dược sĩ được lắng nghe PGS.TS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, chia sẻ về chủ đề những hành trang thầy thuốc trẻ cần có để dấn thân vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã đề cập đặc điểm sinh thái của các cơ sở khám chữa bệnh tại TP.HCM. Đồng thời, ông thông tin về định hướng phát triển của một số cơ sở bệnh viện. Đặc biệt, PGS.TS Tăng Chí Thượng nhấn mạnh các thầy thuốc trẻ phải biết định hướng nghề, không ngừng học tập, chuẩn bị thi chứng chỉ hành nghề thật tốt và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong khám, chữa bệnh.

  Tại buổi lễ, Khoa Y ĐHQG-HCM cũng đã tuyên dương Thủ khoa ngành Dược Hà Nhật Anh cùng 30 sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc và giỏi.

  Sinh viên khoa Y ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức tuyên thệ vào nghề. Ảnh: MINH TRUNG
  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước và PGS.TS.DS Lê Minh Trí - Phó trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, trao giấy khen cho Thủ khoa ngành Dược Hà Nhật Anh. Ảnh: MINH TRUNG

  BÙI NHI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên