Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị liên kết đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh

 • 29/04/2017
 • Trong 2 ngày 27-28/4, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh sinh viên ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) năm học 2017-2018 tại Sư đoàn Bộ binh 5 Quân khu VII đóng tại Tây Ninh.


      Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khuê, Phó Cục trưởng cục Dân quân, Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh trung ương; Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó Tư lệnh tham mưu trưởng Quân khu VII; Ông Nguyễn Công Mậu, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM; ThS Trịnh Tấn Hoài, Giám đốc Trung tâm và đại diện lãnh đạo, chuyên trách của 19 đơn vị liên kết.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác GDQP&AN năm học 2016-2017, đánh giá về hiệu quả công tác liên kết đào tạo GDQP&AN, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ GDQP&AN năm học 2017-2018. 

      Cụ thể, nội dung chương trình giảng dạy phù hợp, đảm bảo theo đúng quy định, công tác đào tạo được cải tiến như áp dụng CNTT trong giảng dạy đồng thời kết hợp thực hiện thêm các chương trình ngoại khóa cho sinh viên. Cuối khóa học, sinh viên đạt yêu cầu đều được cấp chứng chỉ. Công tác xây dựng đội ngũ giảng viên cũng được Trung tâm chú trọng nhằm nâng tầm đội ngũ CBGV.

      Ông Nguyễn Công Mậu đánh giá cao kết quả hoạt động năm học 2016-2017 về liên kết đào tạo của Trung tâm. Đặc biệt là việc gắn kết với các đơn vị quân đội từ Vùng II Hải quân, đến Trung đoàn 152 Quân khu IX Đảo Thổ Chu, và đến nay là Sư đoàn Bộ binh 5.    

      Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khuê mong muốn trong thời gian tới Trung tâm tăng cường hiệu quả hợp tác với các đơn vị và mở rộng liên kết đào tạo với các trường chưa được phân luồng, phân cấp của Bộ GD&ĐT.

      Nhân dịp này, Trung tâm và các đơn vị liên kết đã trao tặng cho Sư đoàn Bộ binh 5 13 máy vi tính, 2 máy chiếu, 3 chiếc quạt điện trị giá hơn 100 triệu đồng.

  Tin, ảnh: MINH LAN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên