Sau đại học

Hội thảo CDIO năm 2014

 • 24/06/2014

 • Với mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học (GDĐH) Việt Nam giai đoạn 2006 – 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đưa ra nhiều đề xướng đổi mới nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao đối với giáo dục. Theo đó, các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) cần áp dụng những phương pháp tiếp cận tiên tiến để phát triển chương trình đào tạo (CTĐT) đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.
  Từ năm 2010 đến nay, mô hình CDIO đã được ĐHQG-HCM và một số cơ sở GDĐH tiếp nhận, áp dụng như một hệ thống giải pháp đồng bộ phát triển CTĐT theo chuẩn mực chất lượng quốc tế. Tháng 8 năm 2012, Bộ GD&ĐT và ĐHQG-HCM đã chủ trì tổ chức Hội nghị CDIO 2012 với sự tham gia, tham dự của đông đảo các cơ sở GDĐH trong toàn quốc.
  Nhằm đúc kết áp dụng mô hình CDIO và các phương pháp tiếp cận tiên tiến phát triển CTĐT tại ĐHQG-HCM và các cơ sở GDĐH Việt Nam, từ đó đề xuất cách thức,   mô hình mở rộng áp dụng, và nhân dịp kỷ niệm sự kiện 20 năm thành lập ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM chủ trì tổ chức Hội thảo CDIO năm 2014 với chủ đề “Đào tạo theo CDIO: Từ thí điểm đến đại trà”.
  ĐHQG-HCM trân trọng kính mời Quý đơn vị, Quý thầy/cô, Quý chuyên gia viết báo cáo tham gia Hội thảo này với các thông tin như sau:

  1. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO
  - Thời gian: Ngày 27/11/2014 (1 ngày).
  - Địa điểm: ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

  2. ĐĂNG KÝ VIẾT BÁO CÁO THAM GIA HỘI THẢO
  Đăng ký và gửi báo cáo toàn văn: trước ngày 30/9/2014.

  3. CHỦ ĐIỂM NỘI DUNG BÁO CÁO
  Báo cáo trình bày cụ thể về việc áp dụng mô hình CDIO và các phương pháp tiếp cận tiên tiến phát triển CTĐT tại đơn vị, bao gồm các kết quả, thành quả; các tác động tới đội ngũ giảng viên và sinh viên; các giải pháp duy trì và phát triển bền vững các CTĐT, trong việc:
  1.    Phát triển CTĐT dựa trên chuẩn đầu ra/ đáp ứng chuẩn đầu ra.
  2.    Xây dựng không gian học tập để hỗ trợ và khuyến khích học thông qua trải nghiệm.
  3.    Dạy và học tích hợp kỹ năng với kiến thức; học chủ động; học trải nghiệm.
  4.    Tăng cường năng lực giảng viên về kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sư phạm (cung cấp kinh nghiệm học tích hợp, học chủ động, học trải nghiệm, đánh giá kỹ năng của sinh viên)
  5.    Đánh giá và cải tiến liên tục CTĐT.

  4. ĐỊNH DẠNG BÁO CÁO
  Thực hiện báo cáo theo Biểu mẫu Báo cáo toàn văn (tải về tại đây). Độ dài báo cáo không quá 10 trang A4 (không tính phụ lục).

  5. LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC
  Đăng ký và gửi báo cáo theo email: dtmtrinh@vnuhcm.edu.vn
     PGS.TS Đoàn Thị Minh Trinh     
     Ban ĐH&SĐH, ĐHQG-HCM
     Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức
     ĐT: 37242191/ 0918337557
     Email: dtmtrinh@vnuhcm.edu.vn

  ĐHQG-HCM xin chân thành cám ơn sự tham gia và đóng góp của quý đơn vị,  quý thầy/cô, quý chuyên gia đối với Hội thảo CDIO nói riêng, đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung.
  Kính chào trân trọng.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên