Tin tổng hợp

Hơn 1.500 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Nhật Bản

 • 11/05/2019
 • Sáng 11/5, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản (Japan IT Job fair). Ngày hội thu hút 8 doanh nghiệp Nhật Bản và hơn 1.500 sinh viên tham gia trong lần tổ chức đầu tiên này.

  Các doanh nghiệp Nhật Bản dự kiến tuyển dụng hơn 1.000 thực tập sinh và vị trí công việc, chủ yếu thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin như kỹ sư kiểm tra, quản trị hệ thống, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI)…

  Một số doanh nghiệp cho biết sẽ tuyển chọn sinh viên năm I xuất sắc, biết tiếng Nhật cơ bản để đưa đi kiến tập miễn phí tại Nhật trong thời gian một tuần.

  Theo TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin, nhà trường tổ chức ngày hội này nhằm giúp sinh viên tiếp cận các doanh nghiệp Nhật Bản và nhu cầu việc làm tại Nhật Bản.

  “Các doanh nghiệp Nhật Bản rất ngạc nhiên khi biết trường chúng tôi có lớp chất lượng cao tiếng Nhật và có chuẩn đầu ra là tiếng Nhật chứ không chỉ có tiếng Anh. Các doanh nghiệp cũng đánh giá cao trình độ chuyên môn và năng lực tiếng Nhật của sinh viên” - TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang cho biết.

  Tin, ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên