Tuyển sinh

Hơn 15 ngàn thí sinh đăng ký thi ĐGNL đợt 2

 • 17/06/2019
 • TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (Trung tâm KT&ĐGCLĐT) ĐHQG-HCM cho biết như vậy sau khi ĐHQG-HCM đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 5/6.

  “Số lượng thí sinh đăng ký thi đợt 2 gần giống với số lượng dự kiến của trung tâm. Trong 15 ngàn thí sinh này, khoảng 50% thí sinh đã thi đợt 1 và tiếp tục đăng ký thi đợt 2. Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi ĐGNL đợt 1 và các thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa. Do đó, ở đợt 2, ngoài khu vực thi tại TP.HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức thêm điểm thi tại Cần thơ và Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung tham gia kỳ thi này” - TS Chính cho biết.

  TS Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm, sau 2 tháng đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL, hơn 55.500 nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Bách Khoa là 3 trường thành viên có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất, đều trên 11 ngàn nguyện vọng.

  Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM cũng lưu ý, nhiều thí sinh cho rằng điểm thi của đợt 1 khá cao khiến thí sinh thi đợt 2 gặp nhiều áp lực và cạnh tranh hơn trong việc xét tuyển nguyện vọng là không chính xác.

  “Tính chất của đề thi ĐGNL năm 2018, đợt 1/2019 và đợt 2 sắp tới đây đều như nhau. Mức phân hóa thí sinh và độ khó của đề thi đã được chuẩn hóa và đảm bảo đồng bộ giữa các đợt thi. Phổ điểm trung bình của đợt 2 sẽ khá giống với đợt 1. Do đó, thí sinh đều có cơ hội ngang nhau. Hơn nữa, việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp với năng lực sẽ giúp thí sinh đạt khả năng trúng tuyển cao hơn” - TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

  Kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 7/7 tại 3 điểm thi: TP.HCM, Nha Trang và Cần Thơ. Đặc biệt, từ ngày 8-14/7, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian này. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng.

  Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐHQG-HCM công bố dự kiến từ ngày 15-17/7.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên