Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Hơn 2.200 giảng viên, sinh viên ĐHQG-HCM chạy hưởng ứng S-Race 2022

 • 23/04/2022
 • Sáng 23/4, tại ĐHQG-HCM, hơn 2.200 giảng viên, sinh viên ĐHQG-HCM đã chạy hưởng ứng S-Race 2022. Đây là giải chạy dành cho học sinh, sinh viên thường niên lớn nhất Việt Nam.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại sự kiện S-Race 2022.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - UV BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM, bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham gia và chạy hưởng ứng cùng chương trình.

  Sau các tiết mục văn nghệ sôi động, hơn 2.000 sinh viên và 200 giảng viên ĐHQG-HCM đã chạy hưởng ứng ở cự ly 1.5 km, quanh ký túc xá khu B ĐHQG-HCM. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giải chạy S-Race 2022, đồng thời tạo không khí hứng khởi trước sự kiện S-Race TP. HCM và kích hoạt S-Race Online 19 tỉnh miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 24/4.

  Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho Top 10 vận động viên xuất sắc. Trong đó, sinh viên Tạ Thị Thảo - Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã giành giải Nhất đường chạy nữ. Sinh viên Lý Văn Xuân - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn giành giải Nhất đường chạy nam và nhận được giải thưởng 2 triệu đồng.

  Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, Giải chạy S-Race 2022 có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng thói quen rèn luyện thể chất cho học sinh, sinh viên. Vì vậy, chương trình hưởng ứng của ĐHQG-HCM góp phần gia tăng sức ảnh hưởng, lan tỏa ý nghĩa của S-Race 2022 đến học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM nói riêng và 25 triệu học sinh, sinh viên cả nước nói chung.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết: "Chương trình hưởng ứng Giải S-Race hôm nay là hoạt động khẳng định mạnh mẽ sự quan tâm ủng hộ của các thầy cô giáo và sinh viên ĐHQG-HCM đối với những giá trị và thông điệp ‘Vì tầm vóc Việt’ mà S-Race 2022 mong muốn lan tỏa đến học sinh, sinh viên. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình tăng cường rèn luyện thân thể cho sinh viên, học sinh được tổ chức từ cấp ĐHQG-HCM đến các đơn vị thành viên sau gần hai học kỳ các em học tập trực tuyến do dịch COVID-19”.

  Giám đốc ĐHQG-HCM tin rằng, chương trình sẽ được lan tỏa và là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể trong sinh viên, học sinh ĐHQG-HCM.
   
   

  Sinh viên ĐHQG-HCM chạy hưởng ứng S-Race 2022.

  Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP.HCM, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An.
   

  Toàn cảnh Giải chạy hưởng ứng S-Race 2022 tại ĐHQG-HCM.

  KHÁNH LÂM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên