Tin tổng hợp

Hơn 20 học viên Trường ĐH Quốc tế bảo vệ luận văn trực tuyến

 • 18/07/2021
 • Ngày 17-18/7, hơn 20 luận văn thạc sĩ ngành Quản lý công Trường ĐH Quốc Tế được bảo vệ thành công. Trong đó, 6 học viên được cộng điểm vì có các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Đây là đợt bảo vệ luận văn trực tuyến đông nhất của trường đại học này.

  TS Lê Đình Minh Trí - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, Trường ĐH Quốc Tế, cho biết trong đợt này có khoảng 35 luận văn thạc sĩ và 6 luận án cấp đơn vị chuyên môn được tổ chức bảo vệ trực tuyến.

  Riêng các nghiên cứu sinh có 15/17 bài báo công bố trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus. Đây là tỷ lệ rất cao của bên khối khoa học xã hội, trung bình trên 2 bài ISI/Scopus/NCS.

  “Đặc biệt, có trường hợp học viên đang ở khu cách ly tập trung đã cố gắng để hoàn thành tốt buổi bảo vệ luận văn của mình. Học viên cũng nhận được điểm thưởng từ hội đồng vì có công bố bài báo khoa học” - TS Trí nói.

  Ông cũng cho biết thêm, giảng viên và học viên Trường ĐH Quốc Tế đã khá quen thuộc các hoạt động đào tạo trực tuyến. Từ năm ngoái, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, mua bản quyền phần mềm... nên việc bảo vệ luận văn trực tuyến cũng không quá khó khăn.

  “Trường ĐH Quốc Tế đã hỗ trợ đường truyền để đảm bảo tín hiệu ổn định trong suốt quá trình bảo vệ luận văn của các học viên. Hội đồng và học viên tham gia buổi bảo vệ rất nghiêm túc. Tôi cho rằng việc bảo vệ trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay là kịp thời và cần thiết để giúp học viên đảm bảo tiến độ học tập” - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, Trường ĐH Quốc Tế nhấn mạnh.

  Dự kiến các học viên bảo vệ luận văn đợt này sẽ đủ điều kiện để xét tốt nghiệp trong đợt 2 diễn ra vào cuối tháng 9/2021.

  Buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành quản lý công ngày 17/7. Ảnh: THANH NGUYỄN
  Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Cẩm Lệ là 1 trong 6 nghiên cứu sinh bảo vệ luận án cấp đơn vị chuyên môn đợt này. Ảnh: THANH NGUYỄN

  PHAN YÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên