Tin tổng hợp

Hơn 3.000 thí sinh dự tuyển lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

 • 26/05/2018
 • Ngày 26/5, hơn 3.000 thí sinh TP.HCM và các tỉnh lân cận tham dự kỳ tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG-HCM) trong 5 ngày, từ 26 đến 30/5.

  Năm nay, Trường Phổ thông Năng khiếu tuyển 600 chỉ tiêu tại hai cơ sở,  tỷ lệ chọi dự kiến là 1/5. Đề thi các môn theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh không chuyên theo hình thức trắc nghiệm.

  Kỳ thi gồm 10 môn, trong đó có ba môn không chuyên gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; bảy môn chuyên là Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Để xét tuyển vào lớp 10 thí sinh phải thi ít nhất bốn môn trong đó có ba môn không chuyên bắt buộc và một môn chuyên cho thí sinh tự chọn. Thí sinh cũng được đăng ký dự thi nhiều hơn một mộn chuyên. Nếu thí sinh trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ tự chọn học một lớp theo nguyện vọng.

  Chương trình đào tạo của Trường Phổ thông Năng khiếu được soạn thảo theo chương trình chung dành cho học sinh các trường chuyên do Bộ GD&ĐT ban hành, giúp học sinh tốt nghiệp có đủ kiến thức về khoa học, Tin học và tiếng Anh để có thể tiếp tục học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

  THÁI VIỆT

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên