Tin tổng hợp

Khánh thành Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến tại ĐHQG-HCM

 • 31/10/2015
 • Ngày 30/10, ĐHQG-HCM đã tổ chức khánh thành Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM). Ông David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM chủ trì buổi lễ, đồng cắt băng khánh thành, đánh dấu sự ra đời của TCAM. Buổi lễ còn có sự tham dự của hơn 70 lãnh đạo chính quyền, cơ sở giáo dục và doanh nghiệp trên cả nước. 
       

  Các đại biểu cắt băng khánh thành TCAM.


  TCAM đặt tại ĐHQG-HCM là một trong hai trung tâm được thành lập trong khuôn khổ Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP). VSEP do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada tài trợ, nhằm giúp Việt Nam phát triển hệ thống giáo dục, đào tạo kỹ thuật và huấn luyện nghề nghiệp. Trung tâm thứ hai đặt tại Hà Nội, thuộc Học viện Quản lý Giáo dục của Bộ GD&ĐT. Hai trung tâm này cung cấp các chương trình đào tạo lãnh đạo và quản lý hiện đại cho các nhà quản lý giáo dục trên toàn quốc.
   

  Biểu chương tóm tắt sứ mạng và giá trị cốt lõi của TCAM.


  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết: “TCAM được thiết kế để trở thành nơi tổ chức các chương trình đào tạo lãnh đạo, quản lý thực tiễn, mang tính ứng dụng cao và sử dụng phương pháp tiếp cận hiện đại thông qua nghiên cứu tình huống và các bài tập trên cơ sở dự án. Dựa trên những kinh nghiệm thực hành tốt nhất của hệ thống trường cao đẳng Canada, chương trình sẽ cung cấp các khóa đào tạo cho lãnh đạo, cán bộ quản lý của các cơ sở giáo dục Việt Nam; để từ đó góp phần đào tạo những sinh viên có trình độ kỹ thuật và kỹ năng nghề nghiệp tốt, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam”. 

   

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu chào mừng sự ra đời của TCAM.


  PGS.TS Lê Quang Minh, Đồng Giám đốc Dự án VSEP, Giám đốc Điều hành TCAM, nhấn mạnh: “TCAM làm sự khác biệt để tạo ra sự khác biệt”. Ông tin tưởng rằng trung tâm sẽ thành công và tương lai không xa mô hình này sẽ được nhân rộng đến nhiều trường và cho cả nền giáo dục đại học Việt Nam.
   

  PGS.TS Lê Quang Minh thuyết trình về hướng đi, mục tiêu của TCAM.


  TCAM vận hành như một đơn vị tự chủ tài chính với các chương trình đào tạo linh hoạt, có thể đáp ứng được nhiều phân khúc khác nhau của thị trường lao động. 

  Ngoài dự án TCAM, VSEP còn hỗ trợ các tỉnh Bình Thuận, Hậu Giang và Vĩnh Long xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển đặc thù của địa phương. Theo đó, VSEP sẽ thiết kế ba chương trình đào tạo mẫu mực, có tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

  Ngay sau buổi lễ, PGS.TS Lê Quang Minh đã chủ trì hội thảo dành cho các lãnh đạo và thành viên chủ chốt của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC). Hội thảo tập trung phân tích nhu cầu đào tạo hiện nay và hướng phát triển những giá trị cốt lõi của các chương trình do TCAM cung cấp.
   

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước trụ sở của TCAM.

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước trụ sở của TCAM.


  Tin, ảnh: Đoàn Châu

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên