Hội nghị - Hội thảo

Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị khoa học về ngành y, dược

 • 27/10/2022
 • Hơn 500 nhà nghiên cứu, bác sĩ và sinh viên ngành y đã tham dự Hội nghị Khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM lần III, do Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức tại Hội Trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào ngày 27/10.

  Hội nghị lần này được chia làm 2 phiên. Phiên toàn thể gồm 3 báo cáo về các phát hiện mới trong nghiên cứu dược học của PGS.TS Greg Walker - Đại học Otago (New Zealand), phản ứng miễn dịch sau khi tiêm vaccine hoặc bị bị nhiễm COVID-19 của PGS.TS. Lê Văn Tấn - Đơn vị nghiên cứu lâm sàn, Đại học Oxford; phân tích đột biến gen của bệnh nhân mắc bệnh não động kinh của TS Đỗ Thị Thu Hằng - Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Phiên tiểu ban gồm 18 báo cáo thuộc 3 lĩnh vực nội khoa, ngoại khoa và dược học. Trong đó, nhiều báo cáo thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu như: Phẫu thuật nội soi thì hai điều trị ung thư đại tràng trái có biến chứng tắc ruột (ThS.BSCKII Trần Văn Minh Tuấn, Khoa Y ĐHQG-HCM); Xơ phổi hậu COVID-19 ở trẻ em sau 6 tháng theo dõi (ThS.BS Trần Thị Thu Sương, Khoa Y ĐHQG-HCM); Nghiên cứu phát triển hệ mang thuốc Nano Polyme (PGS.TS Vòng Bính Long - Trường ĐH Quốc Tế)…

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết: “Hội nghị không chỉ là nơi cập nhật những thông tin nghiên cứu mới nhất trong chẩn đoán và điều trị mà còn đem đến cho người tham dự nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ, các nhà khoa học trong lĩnh vực y học và dược học. Từ đó giúp ngành y tế nâng cao chất lượng trong hoạt động điều trị và phòng bệnh, phục vụ tốt việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân”.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước phát biểu khai mạc hội nghị.
  Toàn cảnh hội nghị.

   Tin, ảnh: PHAN YÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên