Nghề nghiệp

Khởi động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng IU 2018”

 • 21/04/2018
 •     Ngày 21/4, Trường ĐH Quốc Tế tổ chức cuộc thi “IU Startups Demo Days - Khởi nghiệp cùng IU 2018” nhằm tìm kiếm và phát triển thêm các nhóm khởi nghiệp trong sinh viên. 

  Thí sinh trình bày ý tưởng trước ban giám khảo. Ảnh: Minh Tuấn

      Theo TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Khởi nghiệp, “IU Startups Demo Days” là hoạt động nhằm xây dựng tinh thần sáng tạo, khơi dậy tinh thần kinh doanh, lập nghiệp và tìm kiếm, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp. 

      Đồng thời đây cũng là sân chơi để giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển ý tưởng thành doanh nghiệp thực thụ. 

      Cuộc thi diễn ra từ 21/4 đến 2/6/2018 với hai vòng thi. 

      Trong ngày khai mạc ở vòng loại, đã có 8 nhóm đầu tiên tham gia trưng bày mô hình ý tưởng và trình bày trước ban giám khảo. Các ý tưởng rất đa dạng và hướng tới việc giải quyết nhiều vấn đề khác nhau như y tế, môi trường, nông nghiệp, dịch vụ cho thuê, chế biến thực phẩm…  

      Ban tổ chức sẽ trao giải cho 5 nhóm xuất sắc nhất. Trong đó, 3 nhóm có giải cao nhất sẽ được tiếp tục cùng Trường ĐH Quốc Tế phát triển kế hoạch kinh doanh cụ thể, tìm nguồn vốn đầu tư, làm việc với các đối tác cấp vốn để khởi động doanh nghiệp, phát triển sản phẩm, khảo sát và gia nhập thị trường.

  BẢO KHÁNH 

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên