Tin tổng hợp

Korona Board Game giành Quán quân Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020

 • 31/10/2020
 • Sáng 31/10, Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020” được tổ chức tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM với sự tranh tài của top 10 ý tưởng xuất sắc nhất đến từ các trường ĐH.

  Gây ấn tượng với phần thuyết trình bằng tiếng Anh lưu loát cùng khả năng phản biện tốt trước câu hỏi ban giám khảo, dự án Konona Board Game của hai bạn sinh viên: Võ Đức Minh (Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM) và Nguyễn Anh Kiệt (Trường ĐH Cần Thơ) đã xuất sắc giành Quán quân Cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020”.

  Trò chơi chiến thuật Korona dựa trên cách phòng chống bệnh toàn cầu Covid-19. Theo đó, Korona được tạo ra trong thời gian cách ly tại nhà trong dịch Covid-19 với mong muốn tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh thông qua trò chơi đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình.

  “Nhóm mong muốn đưa sản phẩm này ra khắp Việt Nam và vươn ra thế giới. Hiện tại, nhóm đang tiến hành nâng cấp bộ game gây thú vị hơn với người chơi và tiến hành kiểm định sản phẩm để chuẩn bị tung ra các nhà sách trên toàn quốc” - Bạn Võ Đức Minh cho biết.

  ThS Lê Nhật Quang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều sân chơi để có thể kết nối các chương trình quốc tế. Bên cạnh các dự án tốt, các bạn thí sinh cũng cần có kỹ năng Tiếng Anh để có thể thuyết trình và kêu gọi vốn của Quốc tế. Sau mỗi năm ban tổ chức đều cải thiện chương trình, thu hút được nhiều nhóm thí sinh chất lượng hơn. Đầu vào cuộc thi đều tốt cả về số lượng và chất lượng, cộng với quá trình huấn luyện nên đầu ra sẽ có những nhóm tiềm năng cạnh tranh được quốc tế”.

  Năm nay, top 10 đã vượt qua hơn 250 nhóm dự án của sinh viên trên toàn quốc, 700 thí sinh dự thi. Đồng thời, trải qua 4 vòng thi trong hơn 5 tháng, vượt qua các chương trình bootcamp, đào tạo đầy thử thách, cùng sự hỗ trợ của các nhà cố vấn để lọt vào Top 10 ý tưởng xuất sắc nhất, giành lấy chiếc vé vào Chung kết.

  CiC là cuộc thi khởi nghiệp của ĐHQG-HCM, được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần, kéo dài 6 tháng với mục đích lan tỏa, thúc đẩy và truyền cảm hứng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc. Đồng thời, tạo môi trường trải nghiệm; đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia.

  TRINH LÊ

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên