Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Ký túc xá ĐHQG-HCM: Tưng bừng chào năm mới 2015

 • 01/01/2015
 • Ngày 31/12, Ký túc xá ĐHQG-HCM đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Lễ hội chào năm mới 2015 với chủ đề “Rộn ràng sắc xuân”. Lễ hội được tổ chức ở cả KTX Khu A và Khu B với nhiều nội dung hấp dẫn, kéo dài đến thời khắc đầu năm 2015, tạo nên một không khí ấm áp, tươi vui cho sinh viên ĐHQG-HCM.

  Khai cuộc Hội thi gói bánh chưng

  7h30, Hội thi gói bánh chưng với chủ đề “Nét Viêt” diễn ra sôi động tại Khu KTX A. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm công việc gói bánh chưng ngày Tết, chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán sắp đến.

  Tham gia hội thi này, các đội được Ban tổ chức hỗ trợ chi phí để chuẩn bị nguyên vật liệu và có nhiệm vụ chọn gói một cặp bánh chưng hoặc bánh tét. Sau khi hoàn thành xong công việc, bánh được trưng bày cùng với mâm ngũ quả thể hiện nét văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.

  Ông Võ Văn Thanh, Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Tuy điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng các bạn sinh viên rất nhiệt tình tham gia. Các bạn đã thể hiện sự khéo léo của mình trong các khâu để tạo ra những chiếc bánh đẹp mắt và mang hương vị Tết truyền thống dân tộc

  Bạn Bùi Thị Ngọc Duyên (sinh viên năm nhất, Khoa Kỹ thuật, Trường ĐH Bách Khoa) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên mình tham gia gói bánh chưng dịp Tết Dương lịch và hiện tại mình cảm nhận được không khí Tết đang lan tỏa khắp nơi. Cuộc thi này giúp mình có kỹ năng gói bánh để chuẩn bị tốt hơn cho dịp Tết Nguyên Đán. Mình thấy rất vui.

  Hội thảo Xây dựng môi trường rèn luyện của sinh viên ở Ký túc xá

  Hội thảo diễn ra tại hội trường KTX Khu A cùng với chương trình đón chào năm mới và kỷ niệm 15 năm Ký túc xá Xây dựng - Phát triển.

  Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Lãnh đạo Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM; đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên ĐHQG-HCM, lãnh đạo các Phòng CTSV của các trường; và Giám đốc các KTX của nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

  Hội thảo tập trung bàn nhiều vấn đề xoay quanh công tác xây dựng KTX trở thành môi trường tự rèn luyện của sinh viên.

  Ông Trần Văn Cửu, Nguyên Giám đốc Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm cho biết: KTX Trường ĐH Sư phạm lấy sinh viên làm đối tượng phục vụ. Trước hết là chú trọng xây dựng môi trường tự rèn luyện, tính tự giác của sinh viên. KTX có điểm thi đua để các bạn phấn đấu.

  Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Thanh An, Giám đốc KTX ĐHQG-HCM nhấn mạnh: Để xây dựng môi trường tự rèn luyện cần phải có sự phối hợp với các cơ quan, liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Đồng thời sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ góp phần tổ chức tốt đời sống sinh viên và thực hiện thành công các mục tiêu đề ra. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn và lời chúc mừng năm mới đến các đại biểu tham dự hội thảo.

  Sôi động hội xuân

  Ngay từ đầu giờ chiều, sinh viên trong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM đã đổ về Khu KTX B để tham gia chương trình “Họp mặt đầu năm, chào xuân 2015”. Chương trình với nhiều nội dung hấp dẫn như: Hội xuân, Chào xuân và Đại nhạc hội.

  Từ 15h - 17h 30, Phần Hội xuân diễn ra. Đó là các cuộc thi sáng tạo của các đội: Xuân sáng tạo, Xuân tri ân, Hái lôc đầu xuân.  Nổi bật là các gian hàng ẩm thực, đồ tự làm bằng tay của các đội gây quỹ hỗ trợ cho chiến dịch Xuân tình nguyện. Giải nhất Xuân sáng tạo thuộc về các bạn sinh viên Khoa Kinh tế Trường ĐH Kinh tế - Luật, và giải nhất Xuân tri ân thuộc về Khoa Hệ thống Thông tin  Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

  Trong khi đó, tại sân khấu chính, lãnh đạo KTX đã khui champagne chào năm 2015 trong tiếng vỗ tay hân hoan của mọi người.
   

  Sinh viên biểu diễn văn nghệ chào năm mới 2015.
   

  Giám đốc KTX ĐHQG-HCM Trần Thanh An trao thưởng các phần thi cho sinh viên.

  Tin, ảnh: Diễm Phạm – Nguyễn Hiếu

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên