Cổng thông tin việc làm

Nhiều cơ hội làm báo về kinh tế cho sinh viên Nhân Văn

 • 01/11/2018
 • Lợi thế của sinh viên báo chí được đào tạo tại Trường ĐH KHXH&NV trong quá trình tuyển dụng và tác nghiệp đã được các diễn giả đề cập trong buổi giao lưu “Sinh viên và cơ hội với nghề báo” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Time Group) phối hợp Khoa Báo chí và Truyền thông - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 1/11 tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

  Ông Võ Hồng Văn chia sẻ cách tác nghiệp của phóng viên với sinh viên.

  Tại buổi giao lưu, đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã trình bày các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ phóng viên như: cách tư duy đề tài, nắm bắt dòng thời sự, điểm riêng trong tác nghiệp của phóng viên kinh tế.

  Ông Võ Hồng Văn - Thư ký Tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn nhấn mạnh: “ Để có kỳ thực tập tốt cũng như thích ứng trong công việc của nghề báo, mỗi sinh viên khoa Báo chí cần phải nắm vững tôn chỉ, mục đích của từng tờ báo. Đó sẽ là lợi thế cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của một sinh viên ngành báo”.

  Trong phần hỏi đáp, sinh viên năm Nhất Nguyễn Thị Mỹ Khanh - đặt vấn đề: “Nhiều người truyền tai là làm báo kinh tế mau giàu, thực tế ra sao và làm thế nào để một phóng viên kinh tế có thể vượt qua cám dỗ về tiền bạc?”.

  Bà Lê Thị Thanh Thương - Trợ lý Tổng Biên tập, Trưởng Ban Đối ngoại nhận định làm báo kinh tế nếu không vượt qua được cám dỗ về tiền bạc thì không thể tồn tại lâu dài với nghề.

  “Kỹ năng có thể trau dồi thêm trong quá trình tác nghiệp nhưng đạo đức và tư cách của một người làm báo thì cần được nuôi dưỡng ngay từ đầu” - bà Lê Thị Thanh Thương nhấn mạnh.

  Nhiều sinh đã đặt câu hỏi về việc nếu xuất phát điểm không học chuyên ngành về báo chí hay liên quan kinh tế thì có cơ hội trở thành phóng viên báo kinh tế hay không. Vấn đề này được bà Lê Thị Thanh Thương khẳng định là hoàn toàn có thể. Các kỹ năng và kiến thức liên quan có thể trau dồi thêm trong quá trình làm nghề.

  Sinh viên Nhân Văn tham gia trò chơi đọc báo.

  Sinh viên ngành báo chí và sinh viên Nhân Văn được các diễn giả đánh giá cao và đều bày tỏ mong muốn sinh viên Khoa Báo Chí trở thành cộng tác viên của báo.

  Chương trình giao lưu nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên, mở ra nhiều cơ hội cộng tác với Thời báo Kinh tế Sài Gòn - một trong những đơn vị báo chí được đánh giá có chất lượng sản phẩm báo chí hàng đầu tại Việt Nam.

  Tin, ảnh: PHAN YÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên