Giao lưu

Sinh viên Nhân Văn giao lưu đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2016

 • 16/11/2016
 • Gần 100 giảng viên, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV đã giao lưu cùng 45 đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2016 (SSEAYP) về chủ đề “Xúc tiến trao đổi xuyên văn hóa” vào sáng 12/11.

  Trong phần trình bày về các vấn đề trao đổi xuyên văn hóa, các đại biểu, sinh viên đã ý thức được tầm quan trọng của quá trình tìm hiểu văn hóa giữa các quốc gia trong tìm kiếm cơ hội việc làm, cải thiện vốn ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp... Bên cạnh đó, nhiều giải pháp, gợi ý đã được các nhóm đưa ra để khắc phục tình trạng sốc văn hóa như biết tận dụng mạng xã hội để duy trì sự tương tác; tăng cường các hoạt động giao lưu, triển lãm văn hóa giữa các quốc gia...

      TS Trần Cao Bội Ngọc, Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV nhận xét: “Các đại biểu đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, góc nhìn vì thế cũng khá đa dạng. Chủ đề của chương trình đưa ra có vẻ khô khan nhưng phần trình bày, chia sẻ hóm hỉnh, nhiều góc nhìn mới lạ, bất ngờ từ các đại biểu, sinh viên đã giúp buổi giao lưu trở nên thú vị và gợi nhiều cảm hứng”.

      Đại biểu Tomoaki Okubo chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được chọn tham gia SSEAYP. Tôi cảm thấy mình được học hỏi rất nhiều điều thông qua chương trình này. SSEAYP là một cơ hội quý giá để tôi cập nhật thêm thông tin, tìm hiểu về các quốc gia ASEAN, đặc biệt là về Việt Nam - đất nước cực kỳ tuyệt vời, có truyền thống văn hóa lâu đời”.

      Kết thúc buổi thảo luận, các đại biểu, sinh viên còn tham gia nhiều hoạt động như: trò chơi dân gian, gian hàng vẽ nón lá, viết thư pháp, chơi chuyền (banh đũa), thảy đá…

  Các đại biểu SSEAYP 2016 cùng sinh viên thảo luận nhóm.
  Một nữ đại biểu tập vẽ trang trí nón cùng sinh viên.


  Tin, ảnh: THU TÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên