Tin tổng hợp

Tân sinh viên ĐHQG-HCM tham dự chương trình “Hòa nhập với đời sống đại học”

 • 21/08/2018
 • Hơn 1.000 tân sinh viên ĐHQG-HCM đến tham dự Lễ khai mạc Chương trình kỹ năng định hướng “Hòa nhập với đời sống đại học” năm 2018, do Ban CTSV ĐHQG-HCM tổ chức sáng 21/8.

  Chương trình gồm 5 chuyên đề: Pháp luật và kỹ năng sống; Kỹ năng khai thác CNTT trong tìm kiếm và sử dụng tài liệu; Văn hóa ứng xử của SV trong môi trường ĐH; Kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân; Kỹ năng xử lý khủng hoảng tâm lý trong đời sống SV. Các chuyên đề này do các diễn giả là luật sư Lê Ngọc Lam Điền, TS Nguyễn Anh Tuấn, ThS. Hà Trung Thành, TS. Nguyễn Thanh Tùng, TS Lê Minh Công trình bày.
  TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban CTSV ĐHQG-HCM cho biết, chương trình được triển khai trong tuần sinh hoạt công dân-sinh viên, nhằm trang bị một số kiến thức, kỹ năng để tân sinh viên sớm thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt tại Khu đô thị ĐHQG-HCM. Qua đó, chương trình sẽ góp phần xây dựng giá trị sinh viên ĐHQG-HCM, bên cạnh những đặc trưng riêng của từng cơ sở đào tạo.  
  “Ngôi nhà chung của ĐHQG-HCM và Khu Đô thị ĐHQG-HCM nói riêng chính là nơi tốt nhất để các em trải nghiệm. Do vậy, chúng tôi mong rằng các em sẽ tích cực tham gia và nắm bắt những kiến thức, kỹ năng mà chương trình trang bị cho các em” - TS Lê Thị Thanh Mai nhấn mạnh.

  Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật biểu diễn văn nghệ.
  Một tiết mục văn nghệ của SV Trường ĐH Kinh tế - Luật

  Tin, ảnh: PHIÊN AN 

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên