Tin tổng hợp

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh khánh thành giảng đường A3

 • 25/12/2020
 • Chiều 25/12, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức lễ khánh thành giảng đường A3 và kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống trung tâm (25/12/1997-25/12/2020). PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự.

  Các đại biểu cắt băng khánh thành giảng đường A3.

  Giảng đường A3 được xây dựng trong khuôn viên Trung tâm với tổng mức đầu tư hơn 53 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển hoạt động sự nghiệp của Trung tâm. Dự án có chiều cao 20 m, tổng diện tích sàn xây dựng trên 4.000 m2, gồm 3 tầng với 11 giảng đường và 1 phòng thi trắc nghiệm. Sức chứa mỗi giảng đường là 150 sinh viên.

  Dự án do Chi nhánh Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam thiết kế, Tổng Công ty Thái Sơn - Công ty Xây lắp 394 là nhà thầu thi công, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Đầu tư Xây dựng Hưng Thịnh làm nhà thầu giám sát và Ban Quản lý DAXD ĐHQG-HCM làm Ban Quản lý dự án.

  Theo TS Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm, việc khánh thành, đưa vào sử dụng Khối Giảng đường A3 có ý nghĩa rất lớn đối với Trung tâm, giải quyết tình trạng thiếu phòng học trong các đợt học cao điểm hằng năm. Đồng thời, đây cũng là điều kiện cần để Trung tâm triển khai thực hiện quy mô giảng dạy 45.000 sinh viên/năm theo Quyết định số 161 của Thủ tướng Chính phủ.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm trong thời gian qua. Đặc biệt là việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm khu cách ly tập trung cho thành phố để phòng chống dịch COVID-19.  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị Trung tâm quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, giữ vững vị trí tốp đầu trong hệ thống các trung tâm GDQPAN của cả nước.

  Trong năm 2021, Trung tâm dự kiến tiếp tục triển khai Dự án đầu tư xây dựng 2 Nhà ở sinh viên B6 và B7 với tổng kinh phí trên 49 tỷ đồng để đáp ứng chỗ ở cho thêm 1.200 sinh viên, nâng công suất phục vụ nội trú lên 4.200 sinh viên/ đợt học. “Việc đầu tư xây dựng dự án trong tình hình hiện nay và những năm tiếp theo là một yêu cầu cấp thiết, phù hợp với các quy định hiện hành của Nhà nước về GDQPAN: học tập, rèn luyện, ăn ở nội trú theo môi trường quân đội” - TS Thắng nói.

  Trung tâm được thành lập vào ngày 21/7/1997 theo quyết định của Giám đốc ĐHQG-HCM, trên cơ sở hợp nhất các khoa, bộ môn quân sự của 10 trường đại học thành viên. Ngày 25/12/1997, Trung tâm chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. 23 năm qua, Trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ GDQPAN cho hơn 700 nghìn lượt sinh viên, xây dựng được một trụ sở hoạt động khang trang, sạch, đẹp với diện tích trên 17 hec-ta, là đơn vị dẫn đầu trong hệ thống các trung tâm GDQPAN của cả nước về quy mô và chất lượng giảng dạy. Với những thành tích nổi bật, Trung tâm đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng và nhiều huân huy chương cao quý của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

  Giảng đường A3.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên