Tin tổng hợp

Trường Đại học Quốc Tế dành hơn 37 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên, học viên

 • 31/10/2021
 • Ngày 30/10, Trường Đại học Quốc Tế ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022, đón chào gần 2.600 tân sinh viên của 47 tỉnh thành trong cả nước. Đây là lần đầu tiên Lễ Khai giảng của nhà trường được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

  PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trường Trường ĐH Quốc Tế đánh trống khai trường. Ảnh: Minh Châu

  Năm nay, Trường Đại học Quốc Tế tiếp tục dành trên 37 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của trường để cấp học bổng cho sinh viên, học viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh và sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập.
   
  Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, Trường Đại học Quốc Tế là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Tính đến 9/2021, Trường đã có hơn 8.200 sinh viên ở 21 ngành đào tạo bậc Đại học, hơn 600 học viên, nghiên cứu sinh ở 8 chương trình đào tạo bậc Cao học và 4 chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ .

  Đặc biệt, Trường còn có 30 chương trình liên kết ở các bậc học, với đa dạng ngành đào tạo và mô hình liên kết, giúp sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn lộ trình học tập phù hợp nhất theo nhu cầu. Các ngành liên hết hiện có tại trường gồm Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp với các đại học hàng đầu thế giới có thể kể đến như ĐH West of England, ĐH Nottingham (Anh Quốc), ĐH New South Wales, ĐH Deakin (Úc),  Đại học Công nghệ Auckland (New Zealand) hay ĐH Houston (Mỹ).

  Sau gần 18 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Quốc Tế đã trở thành một trong những trường đại học công lập có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 12 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đai học Đông Nam Á (AUN-QA) và 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ Hoa Kỳ). Trường Đại học Quốc Tế là cơ sở giáo dục đạt chất lượng kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET - 2016). Đặc biệt, Trường là một trong 7 trường đại học trong tổng số hơn 7.000 trường đại học của khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục của AUN-QA (2018).

  KHÁNH LÂM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên