Nghề nghiệp

Trường ĐH An Giang khai trương không gian sáng tạo

 • 16/12/2020
 • Ngày 15/12, Trường Đại học An Giang ĐHQG-HCM đã tổ chức “Lễ Khai trương không gian sáng tạo và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”.

  Buổi lễ đã ra mắt không gian học tập xanh, sáng tạo và thân thiện với những thiết bị và phương tiện học tập đa dạng. Tại các không gian này, sinh viên sẽ được tham quan các khu vực triển lãm; được hướng dẫn làm các sản phẩm trang trí từ vật liệu tái chế; được tiếp cận những thông tin về công nghệ, kỹ thuật ngành nghề và ý tưởng sáng tạo của thế giới để hình thành và phát triển năng lực sáng tạo của bản thân; được tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa đọc và được giới thiệu, cập nhật nguồn thông tin hữu ích và phong phú….

  Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình cho biết nhà trường rất chú trọng đầu tư phát triển không gian tại Thư viện vì đây chính là trung tâm, là không gian chung và là nơi hội tụ, phát triển những đổi mới sáng tạo trong học thuật. Bước đầu, nhà trường triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng Khu vực phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực sáng tạo cho người học để xây dựng những năng lực cơ bản mà người lao động trong thế kỷ 21 cần có.

  “Thầy hy vọng việc đi vào hoạt động của không gian sáng tạo sẽ đặt những viên gạch đầu tiên giúp sinh viên Trường ĐH An Giang ngày càng tự tin, sáng tạo để trở thành nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho sự phát triển của đất nước nói chung và địa phương nói riêng” – TS Hồ Thanh Bình nhấn mạnh.

  Cũng tại buổi lễ, Trường ĐH An Giang đã tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 9 thí sinh có bài dự thi xuất sắc. Đặc biệt, thí sinh Chế Thị Ngọc Hân – DH18NV (ngành Sư phạm Ngữ văn) có bài dự thi đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp Quốc gia.

  HUỲNH CAM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên