Khoa học công nghệ

Trường ĐH Bách Khoa tổ chức Ngày hội Kỹ thuật 2022

 • 26/02/2022
 • Sáng 26/2, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức Ngày hội Kỹ thuật năm 2022. Đây là hoạt động thường niên và cũng là sự kiên trực tiếp đầu tiên dành cho tân sinh viên khoá 2021 của trường.

  Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức Ngày hội Kỹ thuật năm 2022. Ảnh: Trường ĐH Bách Khoa

  Năm nay, vì tình hình COVID-19 nên ngày hội diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, vẫn thu hút nhiều đề tài chất lượng. Tổng số đề tài gửi về cuộc thi là hơn 150. Tại ngày hội, các khoa trưng bày những mô hình, sản phẩm, công trình nghiên cứu của các sinh viên theo đặc trưng ngành nghề. Các sinh viên sẽ thuyết trình về sản phẩm của nhóm để giảng viên đánh giá, chia sẻ thêm kiến thức hướng các em hoàn thiện hơn đề tài của mình.

  PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí Trường ĐH Bách Khoa nhận định: “Mục tiêu giáo dục kỹ thuật hiện nay theo 4 trụ cột: Học để biết, học để trở thành, học để chung sống, học để làm. Chúng ta phải tìm cách tốt hơn cho sinh viên có thể đạt được mục tiêu đó, chính vì vậy môn học Nhập môn về kỹ thuật cũng như Ngày hội kỹ thuật được triển khai giúp các em học tập tích cực, trải nghiệm tích hợp các kỹ năng và kiến thức vào trong các môn học”.

  Các tân sinh viên Khoá 2021 nhận được sự quan tâm đặc biệt tại ngày hội. Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính cuộc thi đua xe mô hình dành riêng cho sinh viên năm nhất, thu hút nhiều đội thi tham gia. Các khoa Công nghệ Vật liệu, Địa chất & Dầu khí, Khoa học Ứng dụng, Kỹ thuật Xây dựng cũng trưng bày nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo của sinh viên năm nhất và tổ chức chuyên đề dành cho sinh viên.

  “Các đề tài năm nay rất tích cực, các em hướng đến lĩnh vực sức khoẻ cho con người. Trong đó, có các đề tài như: Thiết bị nâng bệnh nhân, thiết bị ly tâm trong y tế, thiết bị trợ thở cho bệnh nhân, dự án máy đo nhịp tim quang học… Tôi đánh giá rất cao những đề tài này” - giảng viên Mai Hữu Xuân, Khoa Khoa học Ứng dụng, chia sẻ.

  Ngày hội Kỹ thuật 2022 là một trong những sự kiện lớn khai hội đầu năm của nhà trường, không chỉ là sân chơi, mà còn là môi trường học tập lớn giúp sinh viên năm nhất tiếp cận với những phương pháp chủ động, tích cực, trải nghiệm và sáng tạo. Tham gia các hoạt động của ngày hội, ngoài kiến thức tổng quát và chuyên sâu về các ngành nghề kỹ thuật, các em còn được trang bị các kỹ năng kỹ thuật chuyên nghiệp như: làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp, thuyết trình và cơ hội thương mại hoá sản phẩm.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên