Tin tổng hợp

Vào đại học là để trưởng thành

 • 13/09/2019
 • Đó là nhận định của GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM tại Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 do Khoa Y tổ chức tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM, sáng 13/9.

  GS Đặng Vạn Phước cho biết, năm học mới này Khoa Y chào đón 207 tân sinh viên và cũng là năm học đầu tiên ngành Răng Hàm Mặt của khoa chính thức đào tạo các bác sĩ tương lai.

  “Khoa Y ĐHQG-HCM rất vinh dự vì được các em và gia đình chọn là nơi để gửi gắm tương lai. Tuy nhiên, đây chỉ là sự khởi đầu, chưa phải đích đến của các em. Vào đại học không phải chỉ để học mà còn để trưởng thành. Các em hãy bắt đầu với những ý chí và khát khao học tập suốt đời. Chúng tôi sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các em thành công trong tương lai” - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM khẳng định.

  GS Phước cho biết thêm, trong lộ trình sắp tới, Khoa Y sẽ hoàn tất việc mở ngành Điều dưỡng, triển khai xây dựng quy hoạch Khoa Y và bệnh viện Thực hành, mở chương trình đào tạo Y đa khoa văn bằng 2…

  Theo PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, năm học 2019-2020 là năm đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển của Khoa Y. Đây là một mốc son quan trọng, xác tín về những kỳ vọng mà ĐHQG-HCM cũng như xã hội dành cho Khoa Y.

  “Trong sứ mệnh chung của ĐHQG-HCM về phục vụ cộng đồng, Khoa Y - một đơn vị trực thuộc của ĐHQG-HCM, đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình thông qua việc đào tạo nhân lực cho khu vực Tây Bắc, Tây nguyên, Tây Nam bộ và các vùng kinh tế trọng điểm theo chủ trương của Chính phủ. Trong đó, năm 2018 Khoa Y đã phối hợp với tỉnh Tây Ninh đào tạo Bác sĩ đa khoa. Kết quả năm học 2018-2019 của các sinh viên tham gia đề án này rất khả quan” - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cũng cho biết, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM đang quyết tâm để khởi công khối nhà hành chính đầu tiên của Khoa Y tại Khu đô thị ĐHQG-HCM với quy mô diện tích sàn là 4.150m2, dự kiến khởi công xây dựng sớm nhất vào cuối năm 2019.

  Tại buổi lễ, hai thủ khoa tuyển sinh của Khoa Y được nhận hai suất học bổng, mỗi suất trị giá 40 triệu đồng từ Quỹ phát triển ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên