Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị triển khai công tác sinh viên đầu năm học 2016-2017

 • 19/07/2016
 • Sáng 19/7, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác sinh viên đầu năm học 2016-2017, dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM. 

      ThS Lưu Trung Thủy - Phó Trưởng ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM (Ban CTSV) nhấn mạnh: Năm học 2016-2017, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên với tên gọi “Hội nhập với đời sống đại học”. Các buổi báo cáo này được lồng ghép trong Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa của các trường và là các chuyên đề chung cho toàn hệ thống ĐHQG-HCM, bao gồm: chuyên đề tìm hiểu về pháp luật, chuyên đề về mạng xã hội, chuyên đề xử lý khủng hoảng tâm lý trong đời sống sinh viên. 

      Về công tác nội trú tại Ký túc xá ĐHQG-HCM (KTX) trong năm học mới, Giám đốc Trần Thanh An cho biết: “Dự kiến KTX sẽ tiếp nhận thêm 6 tòa nhà mới tại khu B, nâng tổng số tòa nhà đưa vào sử dụng là 40, đáp ứng hơn 30.000 chỗ ở cho sinh viên. Hiện nay đã có 15.019 sinh viên đăng ký ở KTX”.

      Các nội dung được đề cập tại hội nghị như công tác chào mừng năm học mới, tiếp nhận tân sinh viên, tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa… đều được các đại biểu thống nhất triển khai. Bên cạnh đó, các vấn đề về đảm bảo an toàn giao thông trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như việc các tân sinh viên thường bị lôi kéo vào hệ thống bán hàng đa cấp cũng được các đại biểu quan tâm và cho rằng cần phải có cách ứng phó, nhắc nhở, hướng dẫn kỹ càng cho sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên.

      TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban CTSV cho biết ĐHQG-HCM sẽ tổ chức khóa tập huấn về công tác chính trị và tuần sinh hoạt công dân đầu khóa vào hai ngày 4 và 5/8 tại Trường ĐH An Giang.

      TS Nguyễn Đức Nghĩa kết luận: Hội nghị đã thống nhất các nội dung công tác sinh viên đầu năm học. Ban CTSV sẽ có văn bản chính thức để các đơn vị triển khai. Ngoài ra, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị Trung tâm Quản lý KTX, Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu Đô thị, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Sinh viên cần làm tốt công tác chuẩn bị để đón tân sinh viên thuận tiện, an toàn, thân thiện. 

      Dự kiến lễ khai khóa ĐHQG-HCM năm học 2016-2017 sẽ được tổ chức vào tháng 9 với chủ đề “Khởi nghiệp”.
   

  ThS Lưu Trung Thủy, Phó Trưởng Ban CTSV báo cáo công tác sinh viên đầu năm 2016-2017.
  TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban CTSV phát biểu.
  Ông Trần Thanh An, Giám đốc TTQLKTX báo cáo kế hoạch công tác nội trú cho sinh viên.
  TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM kết luận hội nghị.
  Toàn cảnh Hội nghị công tác sinh viên đầu năm học 2016-2017.
   

  Tin, ảnh: Đoàn Châu
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên