Hội nghị - Hội thảo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 • 20/11/2016
 • Sáng 20/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới chúc mừng và làm việc với cán bộ chủ chốt ĐHQG-HCM.

  Cùng dự buổi lễ có ông Phan Thanh Bình - UVTWĐ, UVTVQH khóa XIV, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM. Về phía lãnh đạo các bộ có ông Mai Tiến Dũng - UVTWĐ, Bộ Trưởng, Chủ  nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Phùng Xuân Nhạ - UVTWĐ , Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Trần Hồng Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam; ông Trần Hồng Hà - UVTWĐ, Bộ trưởng Bộ TN&MT; cùng Thứ trưởng các Bộ KH&ĐT, Bộ Tài Chính, Bộ KH&CN, Bộ Xây Dựng.

  Về phía lãnh đạo các tỉnh, thành và ĐHQG-HCM có ông Tất Thành Cang - UVTWĐ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; bà Thân Thị Thư - UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Lê Thanh Liêm - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM; ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; các vị nguyên là lãnh đạo ĐHQG-HCM, lãnh đạo các trường, đơn vị thành viên trực thuộc và hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQG-HCM.

  Bày tỏ sự xúc động khi đến thăm ĐHQG-HCM vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là ngày hội lớn không chỉ của ngành giáo dục, của các thầy giáo, cô giáo và các sinh viên mà còn là ngày hội của trái tim, của truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

  Đánh giá cao về những thành tựu của ĐHQG-HCM trong hơn 20 năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi các thầy cô giáo, các nhà khoa học và sinh viên vì danh dự và trách nhiệm của ĐHQG-HCM trước sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, phát huy hết tài năng và trí tuệ, niềm đam mê khoa học, những khát khao khám phá để làm tốt vai trò đầu tàu, nòng cốt trong quá trình đổi mới giáo dục góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước, nâng tầm tri thức và giá trị Việt Nam sánh ngang cùng với các nước phát triển trong khu vực và thế giới”.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành tặng 100 cuốn sách Kính chào thế hệ thứ tư của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, hoa và quà chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho Ban Giám đốc ĐHQG-HCM. Đồng thời, đại diện lãnh đạo ĐHQG-HCM đã nhận hoa và quà chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi lễ.

  Phát biểu đáp từ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - UVTWĐ, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ban, ngành và chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, giảng viên ĐHQG-HCM nhân dịp kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết: “Trong những năm qua, hai ĐHQG đã từng bước trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay, riêng ĐHQG-HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế, về số lượng và chất lượng công bố quốc tế cả về các chương trình liên kết, hợp tác quốc tế. ĐHQG-HCM cũng là đơn vị đi đầu trong cả nước trong việc hình thành một khu đô thị đại học khang trang, thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường tại cửa ngõ đông bắc của TP.HCM - trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”.

  Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho NGND.GS.TS Phan Thị Tươi - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa và NGƯT.PGS.TS Dương Ái Phương - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN.

  Sau buổi lễ, Thủ tướng đã có buổi làm việc với ĐHQG-HCM để đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho ĐHQG-HCM phát triển hơn nữa.

  Phóng sự ảnh Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam                                   

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tham quan Trường ĐH Quốc Tế. Ảnh: Thái Việt
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Trường ĐH Quốc Tế. Ảnh: Thái Việt
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thầy, cô giáo tại Trường ĐH Quốc Tế. Ảnh: Đức Lộc
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Đức Lộc
  Ông Phùng Xuân Nhạ - UVTWĐ , Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng quà lưu niệm cho ĐHQG-HCM. Ảnh: Đức Lộc
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho NGND.GS.TS Phan Thị Tươi và NGƯT.PGS.TS Dương Ái Phương. Ảnh: Đức Lộc
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp hình lưu niệm với cán bộ, nhân viên ĐHQG-HCM. Ảnh: Thái Việt
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm trong khuôn viên ĐHQG-HCM. Ảnh: Thái Việt   THÁI VIỆT - ĐOÀN CHÂU - ĐỨC LỘC - ANH VŨ
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên