Hội nghị - Hội thảo

Trường ĐH KHTN: Hội nghị tổng kết sinh viên NCKH năm 2016

 • 05/11/2016
 • Chiều 3/11, Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2016.

  Đây là hoạt động truyền thống của Đoàn Trường ĐH KHTN nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của sinh viên thông qua các nội dung được tổ chức từ Chương trình sinh viên NCKH.

  Từ 73 đề tài của 93 tác giả tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH, Hội nghị đã trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 3 giải Ba, 14 giải Khuyến khích cho các sinh viên và cán bộ hướng dẫn có đề tài xuất sắc. Trong đó, có 51 đề tài được tham dự Giải thưởng Eureka 2016 và 4 đề tài tham gia NCKH cấp Bộ.

  Hội nghị đã trao 3 suất học bổng Thắp sáng ước mơ cho 3 sinh viên vượt khó trong NCKH, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.

  Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Lê Quan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN hoan nghênh tinh thần say mê NCKH của sinh viên, đồng thời mong muốn Đoàn Thanh niên trường tiếp tục phát huy để Chương trình sinh viên NCKH các năm tới đáp ứng được nhu cầu xã hội, đồng hành với sinh viên trong việc ươm mầm ý tưởng và niềm đam mê nghiên cứu.

  Phó Trưởng khoa Sinh học - Công nghệ sinh học TS Trương Hải Nhung, gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2015 Lê Yên Thanh, sinh viên đạt Giải Đặc biệt Euréka 2015 Nguyễn Xuân Giềng đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm NCKH cùng các sinh viên tham dự hội nghị.

  Được biết, Chương trình sinh viên NCKH Trường ĐH KHTN được phát động từ tháng 10/2015 với nhiều nội dung phong phú như Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên S-Ideas, Chuỗi hoạt động đồng hành cùng sinh viên học tốt và tích cực NCKH, Giải thưởng Sinh viên NCKH và học bổng Thắp sáng ước mơ.


  Các khách mời giao lưu với sinh viên. Ảnh: Thiên Phúc
  PGS.TS Trần Lê Quan trao giải Nhất cho các sinh viên. Ảnh: Thiên Phúc


  NHÃ UYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên