Tin mới nhất
-
Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa nâng cao giá trị mật ong bằng phương pháp hạ thủy phần
Nhóm Bee Innovative gồm các sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM: Hoàng Bá Khôi, Nguyễn Hồng Phước, Võ Minh Tâm, Nguyễn Phương Hạnh (khoa Hóa học) và Nguyễn Quý Khôi (Khoa Cơ khí) dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Đình Quân (PTN Nhiên liệu Sinh học và Biomass) đã nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị cô quay chân không kết hợp hấp phụ hơi nước bằng zeolite nhằm tách nước khỏi mật ong, nâng cao chất lượng và giá trị thương mại. -
Sinh viên ĐHQG-HCM đoạt nhiều giải thưởng cao về Thử thách trí tuệ nhân tạo
Là đơn vị đơn vị có nhiều thí sinh dự thi với kết quả tốt nhất, sinh viên ĐHQG-HCM đã giành giải Nhất, Nhì, 10/12 giải Khuyến Khích tại Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo 2021 do TP.HCM tổ chức. -
Sáng chế của ĐHQG-HCM tiếp tục được Hoa Kỳ cấp bằng bảo hộ độc quyền
Sáng chế thuộc quyền sở hữu của ĐHQG-HCM về lĩnh vực sinh học do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thực hiện mang tên “Hỗn hợp dịch chiết tế bào và phương pháp tạo dòng chuyên biệt vị trí” đã được Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng bảo hộ độc quyền. -
Trường ĐH Bách Khoa đoạt giải thưởng cuộc thi quốc tế về ý tưởng nghiên cứu
Hai đội thi của Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM gồm các sinh viên, học viên cao học đã đoạt giải thưởng xuất sắc của cuộc thi “International Capstone Design Contest 2021 do Trường Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc) tổ chức ngày 26/11- 8/12. -
5 sinh viên ĐHQG-HCM được vinh danh Nữ sinh viên triêu biểu trong lĩnh vực KHCN
Cả 5 đều đạt thành tích học tập xuất sắc, có bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường và đoạt giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp, thi lập trình trong nước và quốc tế.