Tin tổng hợp

30 sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng Mitsubishi UFJ

 • 23/10/2018
 • Sáng 23/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM và Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ (Nhật Bản) tổ chức Lễ trao học bổng thường niên cho 55 sinh viên TP.HCM với trị giá mỗi suất học bổng là 340 USD (tương đương 7,9 triệu đồng). Trong đó, 30 suất học bổng dành cho sinh viên các trường thuộc ĐHQG-HCM gồm: Trường ĐH KHTN, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Khoa Y.

  PGS.TS Vũ Hải Quân và ông Shigemitsu Miki trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật và Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Theo PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, năm học 2018-2019 là năm thứ 25 học bổng Mitsubishi UFJ triển khai tại Việt Nam và là lần thứ 24 sinh viên ĐHQG-HCM được nhận học bổng này.

  “Chúng tôi cho rằng những hỗ trợ của Quỹ Mitsubishi UFJ không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên giá trị về mặt tinh thần hết sức to lớn cho sinh viên, giúp các em thêm yên tâm và tự tin khẳng định mình trong học tập và nghiên cứu, đồng thời chắp cánh cho ước mơ về học thuật của sinh viên” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, cuối tháng 9 vừa qua, ĐHQG-HCM đã phối hợp cùng Ban Tổ chức Lễ hội Giao lưu Việt-Nhật tổ chức Chương trình nghệ thuật Chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản với sự tham dự của đại diện các cơ quan ngoại giao Nhật Bản và đông đảo thầy cô giáo cùng sinh viên ĐHQG-HCM.

  Ông hy vọng các sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ luôn nhận thức sâu sắc vai trò của thế hệ trẻ trong việc phát huy hơn nữa truyền thống hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt-Nhật, góp phần vào sự phát triển hòa bình - thịnh vượng của khu vực châu Á. 

  Sinh viên Phạm Hồng Hương Nguyên (Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM) đại diện sinh viên nhận học bổng tặng hoa và thư cám ơn cho ông Shigemitsu Miki.

  Ông Shigemitsu Miki - Chủ tịch Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ cho biết ông rất vui mừng vì có thể đóng góp vào sự hỗ trợ học tập và phát triển nguồn nhân lực cho những sinh viên tài năng và ưu tú nhất Việt Nam.

  “Quỹ học bổng của chúng tôi thành lập từ năm 1994 đến nay đã hỗ trợ cho 4.060 sinh viên ưu tú trên toàn nước Việt Nam. Học bổng của ngày hôm nay, tất nhiên, là phần thưởng cho những nỗ lực và rèn luyện hàng ngày của các bạn. Tôi tin rằng mỗi người trong các bạn sẽ là những hạt nhân đóng vai trò quan trọng, gánh vác tương lai của Việt Nam” - ông Shigemitsu Miki chia sẻ.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên