Tin tổng hợp

Đảm bảo chất lượng đào tạo từ kinh nghiệm của ĐHQG Singapore

 • 23/04/2019
 • Sáng 23/4, tại Hội trường 512 Nhà Điều hành, ĐHQG-HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo đại học từ kinh nghiệm của ĐHQG Singapore trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Ban Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Tại buổi báo cáo chuyên đề, GS Bernard Tan Cheng Yian - Phó Giám đốc đào tạo ĐHQG Singapore đã trình bày báo cáo chuyên đề với hai nội dung chính: Ba khía cạnh quan trọng của bảo đảm chất lượng trong giáo dục là bảo đảm chất lượng đầu vào, bảo đảm chất lượng quá trình và bảo đảm chất lượng đầu ra; Bốn khía cạnh của bảo đảm chất lượng quá trình là cấu trúc, nội dung chương trình; yếu tố giảng viên và phương pháp sư phạm.

  Theo GS Bernard Tan Cheng Yian, để đảm bảo chất lượng đào tạo đại học phải thực hiện đồng bộ nhiều khâu với suốt tiến trình liên quan đến chất lượng đầu vào, chất lượng quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM gửi lời cảm ơn đến GS Bernard Tan Cheng Yian. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết với vị thế, vai trò của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, ĐHQG-HCM luôn quan tâm đến yếu tố chương trình trong quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Hiện nay ĐHQG-HCM đang thực hiện Đề án “Mô hình giáo dục 4.0 trên nền tảng áp dụng CDIO hiện đại tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2018-2022”.

  Tôi cho rằng những chia sẻ, kinh nghiệm của ĐHQG Singapore rất có giá trị cho ĐHQG-HCM trong bối cảnh đào tạo phải đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. ĐHQG-HCM mong muốn thông qua chuyên đề, từ cấp quản lý đến những người làm chương trình của các trường đại học thành viên học hỏi được những kinh nghiệm của một đại học lớn, xem xét áp dụng khi cải tiến chương trình đào tạo của trường” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên