Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM hỗ trợ tỉnh Phú Yên nghiên cứu các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế hậu COVID-19

 • 23/09/2021
 • Sáng 21/9, PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM và các chuyên gia là cán bộ, giảng viên các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM đã tham gia trực tuyến hội nghị về xây dựng các phương án, kịch bản lãnh đạo, chỉ đạo việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Yên do ông Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì.

  Tại hội nghị, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cho biết: tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh 8 tháng năm 2021 chậm so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt 58,2% kế hoạch tỉnh giao; thu hút đầu tư nước ngoài giảm 83,6%so với cùng kỳ. Theo Tổng cục Thống kê dự báo lần 1 GRDP của tỉnh năm 2021 chỉ tăng 0,42% so với cùng kỳ. Để phục vụ chỉ đạo, điều hành nền kinh tế phù hợp trong điều kiện dịch Covid-19, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh kịch bản chỉ đạo điều hành với kịch bản 1 là phấn đấu đạt tốc độ tăng GRDP khoảng 1-1,5%, thu ngân sách đạt khoảng 6.400 tỷ đồng và kịch bản 2 theo dự ước của Tổng cục Thống kê là tăng 0,42%, thu ngân sách đạt khoảng 6.000 tỷ đồng.

  Các đại biểu cho rằng, Phú Yên chịu tác động lớn của làn sóng Covid-19 lần thứ 4. Vì vậy, để phục hồi và phát triển kinh tế, Tỉnh cần nghiên cứu, đánh giá sát thực tế, từ đó có giải pháp và bước đi phù hợp cho từng giai đoạn.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, ĐHQG-HCM sẽ thành lập tổ công tác để hỗ trợ tỉnh Phú Yên trong công tác nghiên cứu, đề ra các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế. Đặc biệt, tổ công tác này có sự tham gia của các chuyên gia là những người con sinh ra và lớn lên ở Phú Yên. Đây cũng là cơ hội để họ đóng góp công sức của mình cho quê hương phát triển.

  Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương gửi lời cảm ơn ĐHQG-HCM, đồng thời, thống nhất với lãnh đạo ĐHQG-HCM về việc thành lập tổ công tác phối hợp giữa 2 đợn vị để lên kế hoạch, tổ chức nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian đến.

  Trước đó, ĐHQG-HCM đã thực hiện các nghiên cứu và tham gia tổ tư vấn phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế cho TP.HCM.
   


  ĐHQG-HCM tham gia hội nghị trực tuyến với tỉnh Phú Yên.

  KHÁNH LÂM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên