Kiểm định chất lượng

ĐHQG-HCM khai giảng khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục

 • 19/09/2022
 • 42 nhà quản lý giáo dục, giảng viên từ 20 trường đại học trên cả nước tham gia Lễ Khai giảng khóa đào tạo “Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp” do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM (TT KĐCLGD) tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 19/9.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết kiểm định chất lượng giáo dục đã trở thành một công cụ hữu hiệu để đánh giá, giám sát và duy trì các chuẩn mực nhất định trong công tác đào tạo giáo dục đại học. Do đó, việc phát triển đội ngũ kiểm định viên và cán bộ làm công tác bảo đảm chất lượng đang là nhu cầu thiết yếu.

  “Thông qua khóa đào tạo này, quý thầy cô sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghiệp vụ kiểm định viên. Đồng thời, quý thầy cô được tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm phong phú để tham gia đóng góp cho công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục của cả nước cũng như nâng cao chất lượng đào tạo tại chính đơn vị mình” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM kỳ vọng.

  Theo PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc TT KĐCLGD, khóa đào tạo này được xây dựng theo phương pháp của mô hình CDIO và nguyên tắc giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra (OBE). Trong đó, chú trọng việc cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và chuẩn mực về thái độ, trách nhiệm của người làm công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

  Sau khi hoàn thành khóa học, ĐHQG-HCM sẽ tạo cơ hội cho các học viên tham gia các buổi tọa đàm chuyên sâu, hội thảo tập huấn về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục. Tại đây, các học viên sẽ được giao lưu học hỏi và nâng cao chuyên môn trước khi chính trở thành một kiểm định viên thực thụ.

  Dự kiến, khóa học kéo dài từ 19/9 - 21/10 với 42 học viên tham gia. Ban giảng huấn của khóa học là các chuyên gia trong hoạt động kiểm định, gồm: PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc TT KĐCLGD, ThS Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc TT KĐCLGD, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, TS Trương Chí Hiền và TS Vũ Thế Dũng - đồng nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, PGS.TS Lê Văn Hảo - nguyên Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Trường ĐH Nha Trang.

  ĐHQG-HCM là 1 trong 3 đơn vị được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học. Đến nay, ĐHQG-HCM tổ chức thành công 20 khóa đào tạo với 722 học viên, trong đó 351 học viên đã được cấp chứng chỉ kiểm định viên.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa đào tạo kiểm định viên.
  Toàn cảnh buổi khai giảng.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên