Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tập huấn về kiểm tra, đánh giá người học

 • 25/08/2015
 • ĐHQG-HCM vừa phối hợp với Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) tổ chức lớp Tập huấn về kiểm tra, đánh giá người học cho 50 cán bộ và giảng viên thuộc các đơn vị đào tạo khối ngành kỹ thuật, công nghệ của ĐHQG-HCM trong hai ngày 24 và 25/8. Lớp tập huấn là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ các chương trình nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến việc đạt chuẩn kiểm định ABET.

  Lớp tập huấn thu hút nhiều học viên đến từ các đơn vị đào tạo khối ngành kỹ thuật, công nghệ của ĐHQG-HCM tham gia. Ảnh: Tiến Công.

  Báo cáo viên của lớp tập huấn là hai chuyên gia đến từ dự án Hợp tác Giáo dục cho các Trường kỹ thuật (VULII), gồm: TS Scott Danielson - Giám đốc dự án VULII - kiểm định viên ABET và TS Kathy Wigal - Phụ trách đảm bảo chất lượng dự án VULII.  Không chỉ được các chuyên gia chia sẻ các nội dung liên quan đến quy trình và hoạt động kiểm tra, đánh giá người học, học viên còn được hướng dẫn cách thức xây dựng công cụ và kỹ thuật thu thập dữ liệu; đo lường mức độ đạt được chuẩn đầu ra của người học; kỹ thuật xây dựng ma trận môn học và chuẩn đầu ra; các yêu cầu của ABET đối với hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong cấp chương trình...

  Hai chuyên gia: TS Kathy Wigal (trái) và TS Scott Danielson (phải) chia sẻ tại lớp tập huấn. Ảnh: Tiến Công.

  Có mặt tại buổi khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM ghi nhận những hoạt động do HEEAP tổ chức cho các trường đại học Việt Nam nói chung và ĐHQG-HCM nói riêng. Những nội dung các chuyên gia cung cấp sẽ là chìa khóa để cán bộ quản lý, giảng viên có thể áp dụng trực tiếp vào hoạt động xây dựng chương trình và đổi mới phương pháp giảng dạy của đơn vị.

  Tiến Công

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên