Kết quả xếp hạng đại học

ĐHQG-HCM thuộc top 500 đại học hàng đầu ở các nền kinh tế mới nổi

 • 19/02/2020
 • Thông tin này được Times Higher Education (THE) công bố trong bảng xếp hạng đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi (Emerging Economies) năm 2020 vào ngày 18/2. Theo đó, Việt Nam lần đầu tiên có 3 đơn vị được xướng danh trong bảng xếp hạng này là ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

  3 đơn vị đại học Việt Nam thuộc top 500 đại học hàng đầu ở các nền kinh tế mới nổi do THE xếp hạng.


  Trong đó, ĐHQG-HCM thuộc top 401-500 và đứng đầu Việt Nam về chỉ số “chuyển giao tri thức” (42,8 điểm) và đạt vị trí cao ở chỉ số “triển vọng quốc tế” (40,6 điểm).

  Năm nay, THE đã mở rộng bảng xếp hạng với 533 trường thuộc 47 quốc gia từ 4 châu lục (nhiều hơn so với 442 trường từ 43 nước của danh sách năm trước). Danh sách xếp hạng này gồm các trường đại học đến từ các nước có nền kinh tế mới nổi, được phân mục thành “nền kinh tế mới nổi loại 1”, “nền kinh tế mới nổi loại 2” và “nền kinh tế cận biên”. Mặc dù Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có nền kinh tế cận biên (theo đánh giá của FTSE), nhưng trước đây chưa có đại học nào của Việt Nam được đứng trong bảng xếp hạng này.

  Bảng xếp hàng các đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi sử dụng các chỉ số tương tự Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của THE, tập trung chủ yếu vào các khía cạnh về giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao tri thức và hình ảnh quốc tế. Tuy nhiên, những tiêu chí này được điều chỉnh để phù hợp mục tiêu ưu tiên phát triển của các trường đại học từ các nền kinh tế mới nổi.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên