Tuyển sinh

Điểm trúng tuyển đợt 1 vào ĐHQG-HCM bằng phương thức điểm thi TN THPT năm 2021 tăng

 • 23/09/2021
 • Đến nay, các trường đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM đã hoàn tất công bố điểm trúng tuyển đợt 1 theo phương thức điểm thi TN THPT và đang tiếp nhận xác nhận nhập học. Nhìn chung, đa số các ngành đều có điểm chuẩn cao hơn năm 2020, trong đó, điểm chuẩn thấp nhất cũng tăng ít nhất 1 điểm so với năm trước.

  Trong ĐHQG-HCM, ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Khoa học Máy tính với điểm chuẩn là 28,0 điểm. Ngành này ở Trường ĐH Bách Khoa có các tổ hợp xét tuyển là A00, A01; ở Trường ĐH Khoa học Tự nhiên là ngành Khoa học Máy tính-chương trình tiên tiến, với các tổ hợp xét tuyển là A00, A01, B08, D07. Đây cũng là ngành đạt chuẩn kiểm định quốc tế và đạt thứ hạng cao trong xếp hạng của QS, THE. Các ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn là ngành Truyền thông đa phương tiện 27,9 điểm (tổ hợp xét tuyển D14, D15; ngành Báo chí (tổ hợp xét tuyển C00) 27,80 điểm; ngành Truyền thông đa phương tiện (tổ hợp xét tuyển D01) 27,7 điểm;


  Với tổ hợp xét tuyển B00, ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa chất lượng cao, Khoa Y, 27,15 điểm.


  ĐHQG-HCM luôn chú trọng đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục; chủ động, tích cực tham gia kiểm định chất lượng quốc tế. Hiện nay, ĐHQG-HCM là đơn vị có số chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế nhiều nhất cả nước (chiếm hơn 40% tổng số chương trình đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế của Việt Nam). ĐHQG-HCM là một trong 2 đại diện của Việt Nam được tạp chí Times Higher Education vinh danh trong bảng xếp hạng các đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2021. Từ năm 2018 đến nay, ĐHQG-HCM là đơn vị duy nhất của Việt Nam đạt Top 301-350 đại học xuất sắc toàn cầu trên bảng xếp hạng Sinh viên tốt nghiệp có việc làm do tổ chức QS bình chọn (QS Graduadte Employability Rankings). Đó là một trong những lý do ĐHQG-HCM luôn thu hút và là sự lựa chọn của học sinh giỏi.


  ĐHQG-HCM chúc mừng các thí sinh trúng tuyển năm 2021 và chào mừng các bạn đến với ngôi nhà chung ĐHQG-HCM. Các thí sinh trúng tuyển cần nhanh chóng hoàn tất thủ tục xác nhận nhập học theo hướng dẫn của các cơ sở đào tạo, trước 17g00, ngày 26/9/2021. Đến ngày 03/10/2021, các trường còn chỉ tiêu sẽ công bố xét tuyển bổ sung đợt 2. Hiện nay, đã có nhiều trường công bố lịch xét tuyển bổ sung đợt 2, trong ĐHQG-HCM, có Trường Đại học Quốc tế và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre đã công bố.


  Ban Công tác Sinh viên

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên