Tin tổng hợp

ITP khai giảng lớp Cán bộ quản lý trung tâm ươm tạo doanh nghiệp

 • 22/12/2016
 • Sáng 22/12, tại phòng Không gian đồng sáng tạo, Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) đã tổ chức lễ khai giảng lớp Cán bộ quản lý trung tâm ươm tạo doanh nghiệp. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP, cùng 40 cán bộ đến từ các tỉnh phía Nam tham dự buổi lễ này.

  Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh: “Năng lực của đội ngũ cán bộ tham mưu, quản lý có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng và triển khai thành công các chương trình, đề án hỗ trợ khởi nghiệp. Và ITP chính là nơi sẽ thực hiện chuyển giao các kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho các địa phương, trước mắt là tập trung cho các tỉnh khu vực phía Nam”. 

      Ông Đạt cho biết thêm, trong thời gian tới ĐHQG-HCM sẽ triển khai các khóa đào tạo chuyên sâu, các hoạt động hợp tác toàn diện hơn, bao gồm hoạt động tư vấn xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. 

      PGS.TS Nguyễn Anh Thi cho biết lớp học sẽ diễn ra từ ngày 22-24/12, do các nhà quản lý có kinh nghiệm về khởi nghiệp trong nước giảng dạy. “Những nội dung mà chúng tôi triển khai trong khóa học này là giúp học viên biết cách phân loại doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp; hệ sinh thái khởi nghiệp và vị trí của trung tâm ươm tạo doanh nghiệp; các nguyên tắc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, cũng như những thách thức quan trọng đối với trung tâm ươm tạo doanh nghiệp” - Ông Thi chia sẻ.

      Trong sáng cùng ngày, ITP tổ chức chương trình Thảo luận bàn tròn với cộng đồng doanh nghiệp với khách mời là những star-up tiêu biểu tại ITP như Bút chì màu, Gcall... Chương trình xoay quanh các vấn đề liên quan đến đào tạo sinh viên phục vụ tổ chức, doanh nghiệp.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu khai giảng lớp học.
  Các đại biểu tham dự buổi lễ.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên