Tin tổng hợp

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

 • 31/07/2023
 • Sáng 31/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương cho 40 viên chức.

  PGS.TS Vũ Hải Quân chụp ảnh lưu niệm cùng 40 học viên.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, gửi lời cám ơn Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM đã tổ chức lớp học “hết sức đặc biệt” này.

  Ông Quân cho biết, lớp học đặc biệt là vì được tổ chức trong dịp hè để các thầy cô của ĐHQG-HCM dễ dàng bố trí thời gian cho việc học. Hơn nữa, lớp được tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, tương đối thuận tiện cho các thầy cô đi lại. Và quan trọng nhất là nhận được sự giảng dạy trực tiếp từ các thầy cô giàu kinh nghiệm của Phân viện.

  “Mục đích của lớp học này là để bổ sung kiến thức đồng thời cũng là chứng chỉ bắt buộc đối với cán bộ quản lý. Đây vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm của các thầy cô. Tôi rất mong các thầy cô dành thời gian tập trung, xây dựng kế hoạch học tập để cuối khóa cả 40 học viên đều đạt chứng chỉ” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

  Theo TS Nguyễn Thế Tài - Trưởng phòng Phòng Quản lý đào tạo, bồi dưỡng của Phân viên, chương trình bồi dưỡng gồm 10 chuyên đề được tổ chức trong 2 tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Trong đó, 2 chuyên đề báo cáo thực tế gắn với đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ, 2 chuyên đề liên quan kiến thức chung và 6 chuyên đề về kỹ năng.

  “Các kỹ năng gồm lập và tổ chức thực hiện kế hoạch, tổ chức thanh tra, kiểm tra, và tổ chức điều hành cuộc họp. Các chuyên đề này gắn trực tiếp với yêu cầu thực tiễn của lãnh đạo quản lý cấp phòng” - ông Tài cho biết.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên