Thông cáo báo chí

Khai mạc Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế lần 2 năm 2017

 • 22/06/2017
 • Sáng 22-6, tại hội trường Thành ủy TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế (ISSF) lần 2 năm 2017 với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng thành phố thông minh”.


      Năm nay diễn đàn đã thu hút 108 đại biểu chính thức. Trong đó 72 đại biểu được tuyển chọn từ các trường ĐH trên cả nước, 36 đại biểu đến từ nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc… Ngoài ra diễn đàn còn thu hút 1.500 sinh viên Việt Nam dự thính, tham gia các hoạt động giao lưu.

      Trong chương trình, các đại biểu sẽ cùng trao đổi năm chủ đề chính: Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4; Mô hình, ý tưởng về đô thị thông minh; Những công nghệ nền tảng, phần mềm sáng tạo xây dựng đô thị thông minh; Các dịch vụ của đô thị thông minh; Vai trò người dân trong đô thị thông minh.

      Bên cạnh đó, các đại biểu có cơ hội tham gia những hoạt động mang tính giao lưu, kết nối như: tham quan các công trình trọng điểm, các trung tâm khoa học công nghệ và di tích lịch sử tại TP.HCM cũng như giao lưu với sinh viên một số trường ĐH ở TP.HCM.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại lễ khai mạc.
  Các đại biểu tham dự ISSF lần 2 năm 2017.  Tin, ảnh: TRANG MINH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên