Hội thảo

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số

 • 25/10/2023
 • Hơn 200 người tham gia Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” vào sáng 25/10, tại Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM (cơ sở Lý Thường Kiệt, Q10).

  PGS.TS Lê Văn Thăng phát biểu mở đầu Hội thảo.

  PGS.TS Lê Văn Thăng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, cho biết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) là một trong những mục tiêu quan trọng, nằm trong sứ mạng thực hiện trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng của Trường. 

  “Hội thảo là cơ hội để chúng ta có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học và KNĐMST. Tôi hy vọng sinh viên có thể tích lũy được các kiến thức, kinh nghiệm về KNĐMST; từ đó ứng dụng vào cuộc sống và dự án khởi nghiệp của mình trong tương lai” - PGS.TS Lê Văn Thăng chia sẻ. 

  Hội thảo đã lắng nghe 4 tham luận xoay quanh chủ đề KNĐMST trong kỷ nguyên số của PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ, Trường ĐH Bách Khoa; PGS.TS Quản Thành Thơ - Phó Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Trường ĐH Bách Khoa; ông Lương Duy Hoài - Founder & CEO Giao Hàng Nhanh; ông Lại Đức Nhuận - Founder & CEO Atalink. 

  Hội thảo nằm trong khuôn khổ Ngày hội “Bách khoa khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số năm 2023”, do Trường ĐH Bách Khoa phối hợp Sở KH&CN TP.HCM, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Định cùng Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức. Ngày hội còn diễn ra Hội nghị quốc tế về vạn vật thông minh (ICIT 2023), triển lãm trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ và ĐMST. 

  Ngày hội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ và ĐMST; chia sẻ xu hướng, chiến lược hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp cho sinh viên trong thời đại số.

  Toàn cảnh Hội thảo.

  Tin, ảnh: THU TRANG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên