Tin tức

Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022

 • 10/02/2023
 • Sáng 10/2, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng (TĐKT) năm 2022. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện Khối trưởng Khối thi đua; bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bà Đoàn Thị Tuyết Nhung - Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Thông tấn xã Việt Nam chủ trì hội nghị.

  Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương Phan Văn Hùng, lãnh đạo các vụ, phòng, ban và chuyên viên phụ trách công tác TĐKT của các đơn vị.

  Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Vũ Hải Quân đánh giá: “Năm 2022, Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội đã quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Nhiều phong trào thi đua mang tầm quốc gia hoặc các phong trào thi đua riêng do từng bộ, ngành phát động được các đơn vị triển khai thực hiện một cách thiết thực, với hình thức phong phú đa dạng, bám sát yêu cầu thực tế, hướng phong trào vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới; đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ và sức cạnh tranh của nền kinh tế dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh và nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế”.

  Giám đốc ĐHQG-HCM hy vọng hội nghị sẽ ghi nhận các ý kiến đóng góp thiết thực và đi vào chiều sâu để công tác TĐKT cũng như việc tổ chức triển khai, phát động các phong trào thi đua của Khối ngày càng đạt hiệu quả cao, đặc biệt là khi Luật Thi đua - Khen thưởng sửa đổi bổ sung có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và ký kết giao ước thi đua của Khối. Hội nghị đã bỏ phiếu và thống nhất bình chọn ĐHQG-HCM và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là 2 đơn vị của Khối được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ (tỷ lệ 100%); bình chọn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (tỷ lệ 100%).

  Hội nghị cũng thống nhất bình chọn Khối trưởng Khối thi đua năm 2023 là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 2 Khối phó là Thông tấn xã Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam.

  Phát biểu kết luận, Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương Phan Văn Hùng chúc mừng và biểu dương kết quả của Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội, đặc biệt là của ĐHQG-HCM trong vai trò là Khối trưởng. Ông nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng năm 2023, công tác TĐKT của các đơn vị trong Khối sẽ tiếp tục đổi mới và có những chuyển biến mạnh mẽ”.

  Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội gồm 14 đơn vị: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐHQG-HCM, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam.
   

  PGS.TS Vũ Hải Quân điều hành hội nghị.
  Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH - THIỆN THÔNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên