Thông cáo báo chí

Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ - thông tin

 • 06/12/2016
 • Chiều 5/12, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) và Học viện Jetking InfoTrain, Ấn Độ tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ - thông tin. Lễ ký kết nhằm thực hiện chương trình liên kết đào tạo Hire-Train-Placement (HTP).

  Tham dự buổi lễ có TS Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, PGS.TS Huỳnh Quyền - Phó trưởng Ban KHCN ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP và ông Harsh Suresh Bharwani - Phó Chủ tịch Học viện Jetking InfoTrain.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Thi cho biết: “Thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ - thông tin và truyền thông là một trong những rào cản lớn để phát triển đất nước. Do đó, chúng ta cần tìm kiếm các mô hình hợp tác với các quốc gia phát triển trên thế giới để giải quyết vấn đề này. Ấn Độ là một đối tác đầy kinh nghiệm và là một thương hiệu về lĩnh vực khoa học - công nghệ. Chúng tôi tin rằng với buổi ký kết hôm nay, dù chỉ là giải pháp ngắn hạn về đạo tào nguồn nhân lực, nhưng sẽ góp phần nào đó giải quyết sự thiếu hụt của thị trường lao động hiện nay”.

      Theo TS Lê Thái Hỷ, việc ký kết các chương trình đào tạo của ITP trong thời gian qua là những nỗ lực rất phù hợp với chủ trương của TP.HCM và Chính phủ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo môi trường khởi nghiệp cho người trẻ.

      HTP là chương trình phát triển kỹ năng về công nghệ và tìm việc hiệu quả cho sinh viên trong và ngoài khối ĐHQG-HCM, kể cả học sinh vừa tốt nghiệp đang tìm việc làm. Chương trình sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng cho học viên trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, mỹ thuật đa phương tiện và tài chính với thời gian đào tạo 6 tháng.

  PGS.TS Nguyễn Anh Thi và ông Harsh Suresh Bharwani trao đổi ký kết.
  Các đại biểu tham dự buổi lễ.

  Tin, ảnh: ANH VŨ

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên