Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Lần đầu tiên Trường ĐH Bách Khoa đón hơn 1.000 tân sinh viên nữ

 • 09/10/2022
 • Sáng 9/10, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, tiếp đón gần 5.000 tân sinh viên. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự.

  Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên Trường ĐH Bách Khoa chào đón số lượng tân sinh viên nữ đạt kỷ lục với con số 1.002 sinh viên.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, bày tỏ niềm tự hào với chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển, cùng nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ của nhà trường.

  PGS.TS Mai Thanh Phong nhắn nhủ tân sinh viên về tầm quan trọng của tâm thế chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức chuyên môn và trang bị kỹ năng mềm ở môi trường đại học.

  “Trong những năm tới, tôi mong các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động” - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa kỳ vọng.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Bách Khoa đã vinh danh và khen thưởng các thủ khoa, á khoa và 14 sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

  Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng trị giá 35 triệu đồng/suất cho thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Nguyễn Hoàng Tú (29,8 điểm) đồng thời là á khoa khối A toàn quốc, thủ khoa khối A TP.HCM; và thủ khoa kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM đợt 2 (1.107/1200 điểm) cũng là thủ khoa phương thức xét tuyển kết hợp Phạm Tuấn Đạt (27,85 điểm tốt nghiệp và 83,4/90 điểm học bạ). Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Bách Khoa thực hiện phương thức tuyển sinh xét tuyển kết hợp.

  Đại diện tân sinh viên khóa 2022 Võ Trương Thiên Kỳ - Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, chia sẻ: “Hành trình mới ở Bách Khoa có nhiều áp lực, song cũng chỉ là thử thách nhỏ so với thế giới không ngừng thay đổi và những vấn đề kỹ thuật mới phát sinh từng ngày. Bước qua tuổi 18 đầy sức trẻ, chúng tôi có đủ tài nguyên và sức lực để trở thành những người Giỏi chuyên môn - Vững chính trị - Mạnh thể chất - Sáng tâm hồn”.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, PGS.TS Mai Thanh Phong và PGS.TS Nguyễn Đình Tứ trao học bổng của Quỹ phát triển ĐHQG-HCM cho các thủ khoa, á khoa.
  Tân sinh viên Trường ĐH Bách Khoa thực hiện nghi thức khai giảng.

  Tin, ảnh: THU GIANG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên